TIN TỨC TRONG HUYỆN

Huyện Yên Khánh tổ chức giao, nhận quân năm 2020

11/02/2020 37 Lượt xem

Sáng ngày 11/2, huyện Yên Khánh đã tổ chức lễ giao, nhận quân năm 2020. Dự buổi lễ có đồng chí: Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Thiếu tướng Đỗ Phương Thuấn, Phó Tư lệnh Quân khu 3; Đại tá Đinh Công Thanh, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Bùi Thiện Thi, TUV, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Tỉnh đoàn; lãnh đạo huyện Yên Khánh và đông đảo bà con nhân dân trong huyện.

Năm nay, huyện Yên Khánh có 274 thanh niên nhập ngũ thực hiện Luật NVQS và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân, được giao về các đơn vị: Lữ đoàn 241, Quân đoàn 1; Trung đoàn 27, Sư đoàn 390, Quân đoàn 1; Bộ CHQS tỉnh; Lữ đoàn 957 Bộ Tư lệnh Vùng 4, Quân chủng Hải quân; Cục Tác chiến điện tử, Bộ Tổng tham mưu; Lữ đoàn 279, Binh chủng công binh; Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; Trường Cao đẳng Trinh sát, Tổng Cục II, Bộ Quốc phòng và Công an tỉnh.

Theo Hội đồng NVQS huyện, các tân binh đều có đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, trình độ văn hóa và sức khỏe; chất lượng cao hơn so với năm trước. Trong số thanh niên gia nhập lực lượng vũ trang đợt này có 16 tân binh có trình độ cao đẳng, đại học; 155 thanh niên tốt nghiệp THPT; 15 đồng chí được kết nạp vào Đảng CSVN, có 38 thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ.

Tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng các đồng chí đại biểu khách quý, lãnh đạo huyện Yên Khánh đã tặng hoa, quà, động viên các thanh niên lên đường về đơn vị mới đồng thời bày tỏ sự tin tưởng, mong muốn các tân binh tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, truyền thống anh hùng của quân đội, ra sức học tập, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức cách mạng, chấp hành tốt kỷ luật của quân đội để trở thành người chiến sỹ ưu tú, hoàn thành nghĩa vụ với Tổ quốc.

Buổi lễ giao, nhận quân tại huyện Yên Khánh diễn ra trong không khí nhanh gọn, an toàn. Các tân binh được giao về các đơn vị nhận quân, đảm bảo 100% quân số. Trước giờ diễn ra buổi lễ, các tân binh đều được kiểm tra thân nhiệt và được phát khẩu trang y tế, phòng chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của vi rút corona.

HT.