THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Yên Khánh kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam

15/01/2020 61 Lượt xem

Ngày 15/1, Huyện Yên Khánh tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020) và Biểu dương khen thưởng tổ chức Đảng và Đảng viên tiêu biểu nhiệm kỳ 2015 – 2020. Tới dự có đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Đinh Công Thanh, TVTU, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Bùi Thiện Thi, TUV, Bí thư Huyện ủy cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo huyện Yên Khánh và một số sở, ngành trên địa bàn tỉnh; Các mẹ Việt Nam anh hùng và đại diện các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Đồng chí Bùi Thiện Thi, Bí thư huyện ủy đọc diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng, của dân tộc và quê hương. Chín mươi năm qua, bằng sự đoàn kết vững chắc và mối quan hệ máu thịt với nhân dân, Đảng đã lãnh đạo toàn dân vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, giành được nhiều thắng lợi to lớn, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân, cho đất nước để nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Huyện Yên Khánh Qua 90 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng đã đạt được những thành tích nổi bật; đến nay huyện đã được công nhận là huyện NTM, với cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội tương đối đồng bộ, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng lên. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai toàn diện, đồng bộ và đạt hiệu quả. Đến nay đảng bộ huyện đã có 64 TCCSĐ với 9.400 đảng viên. Kết quả xếp loại hàng năm, xếp loại nhiệm kỳ, Đảng bộ Yên Khánh luôn được công nhận trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá; năm 2019 thu ngân sách đạt gần 680 tỷ đồng, cao nhất từ trước tới nay (gấp 1,65 lần so với năm 2018). Văn hoá - xã hội có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được tăng cường; an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. 11/12 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Nhiều chỉ tiêu đã đạt và vượt ở mức cao so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII. Đảng bộ huyện được Ban Thường vụ Tỉnh ủy tặng Cờ thi đua xuất sắc nhiệm kỳ 2015 - 2020...

Năm 2020, Đảng bộ huyện Yên Khánh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, nhất là người đứng đầu có đạo đức, trách nhiệm, năng lực, thực sự tiên phong, gương mẫu, gắn bó với nhân dân, phục vụ nhân dân. Phấn đấu kinh tế tăng trưởng đạt 12,5%; tập trung phát triển công nghiệp, dịch vụ theo hướng bền vững; phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa, ứng dụng công nghệ cao, hình thức sản xuất tiên tiến. Đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; tăng cường thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực đầu tư cho phát triển.

Tại lễ kỷ niệm, Huyện ủy Yên Khánh đã trao Giấy khen cho 7 tổ chức cơ sở đảng; 23 chi bộ trực thuộc và 70 đảng viên có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong nhiệm kỳ 2015- 2020.

HT.