Huyện Đoàn Yên Khánh tổ chức tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá

Thứ năm, 12/12/2019

Sáng ngày 09/12/2019, Huyện đoàn Yên Khánh phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn về công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá, Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá cho 80 cán bộ, đoàn viên thanh niên tại Trường THPT Yên Khánh A.

Tại hội nghị, đồng chí giảng viên đã tập trung tuyên truyền các nội dung liên quan đến tác hại của thuốc lá với cơ thể người hút, người bị tiếp xúc thụ động với khói thuốc của người khác và những quy định cụ thể của Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá về các hành vi bị nghiêm cấm trong sản xuất, tàng trữ, sử dụng, mua bán thuốc lá, địa điểm cấm hút thuốc lá cũng như bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của những người không hút thuốc lá, làm sao để không bị ảnh hưởng bởi khói thuốc lá thụ động. Đây là hoạt động tuyên truyền có ý nghĩa trong ngăn ngừa và phòng, chống tác hại do thuốc lá, nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc lá.

Nhân dịp này, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cũng trao tặng biển cấm hút thuốc cho các đơn vị tham gia tập huấn.

BBT.