BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN UỶ LÀM VIỆC VỚI ĐẢNG BỘ XÃ KHÁNH HỘI VỀ XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Thứ hai, 27/06/2016

Ngày 09/6/2016, Ban Thường vụ Huyện ủy đã làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Khánh Hội về tình hình, kết quả và kế hoạch thực hiện các tiêu chí xây dựng xã Khánh Hội đạt tiêu chuẩn xã nông thôn mới trong năm 2016.

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thiện Thi - TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phan Thành Công - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Ngọc Quý -  Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND huyện; Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND và UBND huyện; Trưởng các phòng: Tài chính - Kế hoạch, Nông nghiệp và PTNT, Tài nguyên - Môi trường, Lao động - Thương binh và Xã hội, Nội vụ, Công thương, Giáo dục và Đào tạo, Văn hóa - Thông tin; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã.

Ban Thường vụ Huyện ủy làm việc với BCH Đảng bộ xã Khánh Hội

về tình hình, kết qủa và kế hoạch thực hiện các tiêu chí xây dựng

xã đạt tiêu chuẩn xã nông thôn mới trong năm 2016

Năm 2011, khi bắt đầu triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới, xã mới đạt 5 tiêu chí; sau 5 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới, Đảng bộ và nhân dân xã Khánh Hội đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành thêm 10 tiêu chí, đến nay tổng số tiêu chí đã đạt 15/19 tiêu chí. Hiện tại, xã Khánh Hội có 3 tiêu chí cơ bản đạt (giao thông; cơ sở vật chất văn hóa; hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh); 01 tiêu chí chưa đạt (tiêu chí chợ nông thôn).

Để hoàn thiện 19 tiêu chí theo quy định phấn đấu về đích nông thôn mới năm 2016, đối với tiêu chí giao thông, xã đang huy động mọi nguồn lực để làm mới và nâng cấp đạt chuẩn, hoàn thành 105 tuyến đường giao thông nông thôn với chiều dài 14,8 km. Về tiêu chí cơ sở vật chất văn hóa, tiếp tục triển khai xây dựng sân vận động trung tâm với quy mô diện tích 11.000m2, xây dựng mới 6 phòng làm việc trụ sở UBND xã, chỉnh trang khu trung tâm xã, sửa chữa Đài tưởng niệm ghi tên liệt sỹ, nâng cấp nhà văn hóa trung tâm xã. Huy động quỹ đầu tư từ nguồn an sinh xã hội của Ngân hàng Công thương xây dựng 8 phòng học 2 tầng trường Tiểu học để hoàn thiện tiêu chí giáo dục. Đối với tiêu chí chợ nông thôn, xã tiến hành cải tạo, nâng cấp đạt chuẩn theo quy định chợ nông thôn góp phần phục vụ và đáp ứng nhu cầu đời sống dân sinh.

Tại hội nghị, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện các phòng chuyên môn của huyện đã đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp để sớm đưa Khánh Hội trở thành xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Thiện Thi - TUV, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đã đạt được và sự quyết tâm chủ động của xã Khánh Hội trong thực hiện mục tiêu nhiệm vụ phấn đấu đạt tiêu chuẩn xã nông thôn mới; cơ bản nhất trí với kế hoạch của xã; đề nghị xã tiếp thu ý kiến của các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, các phòng, ban, ngành của huyện để bổ sung, hoàn chỉnh kế hoạch cụ thể chi tiết ở từng tiêu chí, trong đó tập trung chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân; tăng cường công tác quản lý đất đai, đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hồ sơ cấp đất, giao đất, đấu giá quyền sử dụng đất. Triển khai xây dựng, nâng cấp các công trình cơ sở hạ tầng đảm bảo đúng quy trình, quy định, tiết kiệm, hiệu quả, không để phát sinh nợ. Huy động các nguồn lực đóng góp của nhân dân, đảm bảo phù hợp với điều kiện của người dân. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý điều hành; đề cao trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên trong thực hiện xây dựng NTM. Giao UBND huyện nghiên cứu, đề xuất cơ chế chính sách hỗ trợ xã Khánh Hội và phân công các phòng, ban, ngành hướng dẫn, giúp xã hoàn thiện các tiêu chí về đích NTM.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy