BCHQS huyện: Chi trả trợ cấp 1 lần cho 163 đối tượng theo quyết định 49 và 62 của thủ tưởng Chính phủ

Thứ hai, 16/10/2017

Sáng ngày 13/10 BCHQS huyện Yên Khánh đã tổ chức trao giấy chứng nhận và chi trả trợ cấp một lần theo Quyết định 49/2015/QĐ-TTg của thủ tưởng chính phủ đối với dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế, quyết định số 62 ngày 09/11/2011 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chế độ chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30/4/1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc trên địa bàn huyện. Đ/C Thượng Tá Lê Quang Duyên – UVBTV huyện ủy, chỉ huy trưởng BCHQS huyện đã về dự.

Description: C:\Users\Administrator\Desktop\20171013_075145.jpg

Đ/c Thượng tá Phan Văn Kiện – Chính trị viên BCHQS huyện trao giấy chứng nhận cho các đối tượng

Tại đợt chi trả này, đã có 121 đối tượng và thân nhân đối tượng được hưởng chế độ theo Quyết định số 49 của Thủ tướng Chính phủ, với tổng số tiền 369.400.000đ; 42 đối tượng được hưởng chế độ trợ cấp một lần theo Quyết định số 62 của Thủ tướng Chính phủ với số tiền 184.200.000 đồng. Do làm tốt công tác chuẩn bị, đợt chi trả diễn ra nhanh chóng, chính xác, đúng đối tượng, 100% đối tượng được hưởng chế độ yên tâm, phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối vào các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Quân đội.

Việc chi trả trợ cấp 1 lần cho các đối tượng theo Quyết định số 49 và quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ và thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với những đóng góp to lớn của các đối tượng là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế, bù đắp phần nào những cống hiến, hy sinh của họ trong sự nghiệp giải phóng dân tộc./.

Đài truyền thanh Yên Khánh