Chào Mừng Kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Ngành Tuyên giáo của Đảng (01/8/1930 - 01/8/2022)

Thứ hai, 01/08/2022

Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày kỷ niệm ngành tuyên giáo của Đảng, ngày 01/8/2022, Thường trực Huyện ủy đến động viên, chúc mừng, tặng hoa Ban Tuyên giáo Huyện ủy. Cùng đi có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên các cơ quan chuyên trách tham mưu giúp việc Huyện ủy, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện.

Ôn lại truyền thống, thay mặt Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Thắng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã chúc mừng, biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực cống hiến của Ban Tuyên giáo Huyện ủy và đội ngũ tuyên giáo toàn huyện trên lĩnh vực công tác tuyên giáo đã góp phần vào kết quả phát triển kinh tế, xã hội của huyện.

Đồng chí mong muốn trong thời gian tới các bộ, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy và đội ngũ tuyên giáo trên địa bàn toàn huyện phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục đoàn kết khắc phục khó khăn, không ngừng tu dưỡng rèn luyện đạo đức cách mạng, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, phấn đấu là những cán bộ tuyên giáo có Tâm, có Tâm, nhiệt tình, trách nhiệm, ra sức cống hiến góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, huyện sớm trở thành huyện Nông thôn mới nâng cao.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Ban Tuyên giáo Huyện ủy

Cũng trong dịp này Ban CHQS huyện Yên Khánh đã tới thăm, chúc mừng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.

Thượng tá Bùi Anh Tuấn - Chính trị viên Ban CHQS huyện tặng hoa chúc mừng Ban tuyên giáo Huyện uỷ

LỊCH SỬ NGÀY TRUYỀN THỐNG NGÀNH TUYÊN GIÁO CỦA ĐẢNG (01/8/1930 ❤️)

????????Sau Hội nghị thành lập Đảng năm 1930, Ban Chấp hành Trung ương đã thành lập Ban Cổ động và Tuyên truyền - cơ quan tham mưu, chỉ đạo công tác tư tưởng của Đảng với nhiệm vụ trước mắt là tuyên truyền, giác ngộ quần chúng về chủ nghĩa Mác - Lênin, về Chánh cương vắn tắt, Sách lược vắn tắt và đường lối cách mạng của Đảng; cổ vũ động viên các tầng lớp Nhân dân giác ngộ cách mạng, hiểu Đảng, ủng hộ Đảng, tin và đi theo Đảng làm cách mạng.

❤️ Đặc biệt, ngày 1/8/1930, nhân dịp kỷ niệm ngày quốc tế đấu tranh chống chiến tranh đế quốc, bảo vệ hòa bình, Ban Cổ động và Tuyên truyền đã xuất bản tài liệu mang tên “Ngày quốc tế đỏ 1/8”. Đây là Tài liệu duy nhất và sớm nhất còn lưu giữ đến nay đề rõ “Ban Cổ động và Tuyên truyền của Đảng Cộng sản Việt Nam ấn hành”. Ngay sau khi phát hành, Tài liệu đã tạo được tiếng vang lớn, có sức cổ vũ mạnh mẽ quần chúng cách mạng nước ta đứng lên đấu tranh chống chủ nghĩa đế quốc, chống áp bức, bóc lột, phản đối chiến tranh xâm lược, ủng hộ phong trào giải phóng dân tộc. Từ đó, ngày 1/8 trở thành một mốc son lịch sử, đánh dấu một hoạt động rất có ý nghĩa đối với công tác tuyên giáo của Đảng.

❤️ Đánh giá cao sự kiện lịch sử có ý nghĩa đặc biệt này, năm 2000, Bộ Chính trị (khóa VIII) quyết định lấy ngày 1/8 hàng năm làm Ngày truyền thống công tác tư tưởng - văn hoá của Đảng. Năm 2007, sau khi hợp nhất Ban Tư tưởng - Văn hoá 2 Trung ương và Ban Khoa giáo Trung ương thành Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) quyết định lấy ngày 1/8 hằng năm làm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng. Ngày 1/8/1930 được chọn là Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng nhưng trên thực tế, công tác tuyên giáo đã có từ trước khi thành lập Đảng, từ khi Nguyễn Ái Quốc bắt đầu các hoạt động truyền bá chủ nghĩa Mác - Lênin và con đường cứu nước vào Việt Nam.

Nguồn: "FB Yenkhanhquehuongtoi".