Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Yên Khánh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ năm, 23/06/2016

Ngày 14-15/6/2016, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Yên Khánh tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ huyện Yên Khánh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2016-2021( Đơn vị được Hội LHPN tỉnh chọn làm điểm) .

Dự Đại hội có đồng chí Mai Văn Tuất - TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, đồng chí Phạm Quang Ngọc - TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Thị Tỉnh - TUV, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Bùi Thiện Thi - TUV, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo các Ban chuyên môn Hội LHPN tỉnh, đại biểu Hội LHPN các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc Hội LHPN tỉnh; Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND,  lãnh đạo UBND Huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn và 160 đại biểu đại diện cho hơn 21 nghìn hội viên phụ nữ trong toàn huyện.

Trong 5 năm qua, các cấp hội phụ nữ trong huyện đã đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, chỉ đạo toàn diện có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ công tác hội, với phương châm  hướng về cơ sở, phong trào phụ nữ  ngày càng có bước tiến vững chắc, có chiều sâu. 10/10 chỉ tiêu của Nghị quyết đại hội đại biểu phụ nữ huyện khoá XVI đề ra đều đạt và vượt, nhiều chỉ tiêu vượt cao. Trong đó, phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với các cuộc vận động và việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được triển khai sâu rộng và hiệu quả. Hàng năm có 85% phụ nữ đạt danh hiệu "phụ nữ tiên tiến". 100% cơ sở Hội đạt danh hiệu “Tổ chức hội vững mạnh”

Các cấp hội cũng tăng cường chỉ đạo, hỗ trợ xây dựng các mô hình "Dân vận khéo" trong thực hiện cuộc vận động "xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" góp phần xây dựng nông thôn mới. Cán bộ, hội viên, phụ nữ đã đóng góp trên 30 nghìn ngày công lao động, hàng chục tỷ đồng, hơn 300 nghìn m2 đất để chỉnh trang đồng ruộng, xây dựng nhà văn hoá, làm đường giao thông...

Đặc biệt công tác hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo, bảo vệ môi trường được thực hiện có hiệu quả cao, đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng kinh tế của huyện. Hiện nay các cấp Hội trong huyện đang quản lý trên 204 tỷ đồng cho hơn 10 nghìn lượt phụ nữ vay để phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo…, phối hợp tổ chức chuyển giao KHKT thu hút hơn 100 nghìn lượt hội viên phụ nữ tham gia.

Cùng với đó công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh được quan tâm, chất lượng cán bộ, hội viên được nâng lên rõ nét. Nhiệm kỳ qua toàn huyện đã phát triển 1.895 hội viên, năm 2016 tỷ lệ hội viên đạt 83,1%, 85% cán bộ hội đạt danh hiệu "cán bộ hội cơ sở giỏi".

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã tham gia thảo luận, làm rõ những kết quả đạt được, những tồn tại, hạn chế trong nhiệm kỳ qua và đóng góp ý kiến bổ sung vào phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016-2021.

Đ/c Bùi Thiện Thi - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Yên Khánh tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội Hội LHPN huyện lần thứ XVII

Đ/c Nguyễn Thị Tỉnh - Tỉnh Ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội Hội LHPN huyện lần thứ XVII

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Tỉnh - TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đồng chí Bùi Thiện Thi - TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà cán bộ, hội viên phụ nữ huyện nhà đã đạt được trong nhiệm kỳ 2011-2016; đồng thời chỉ rõ những nguyên nhân tồn tại, hạn chế và giải pháp khắc phục trong nhiệm kỳ 2016-2021. Các đồng chí đề nghị, cán bộ hội viên phụ nữ các cấp trong huyện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng tạo; tích cực tham gia phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; xây dựng phẩm chất đạo đức của người phụ nữ “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, gương mẫu trong việc thực hiện nếp sống văn minh, chung sức xây dựng NTM, thực hiện bình đẳng giới; Thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện các chủ trương, chính sách liên quan đến phụ nữ và trẻ em, đa dạng hóa các hình thức tập hợp, thu hút hội viên vào hội; xây dựng tổ chức hội thật sự vững mạnh, giới thiệu nguồn cán bộ nữ cho cấp ủy, chính quyền...góp phần tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đại hội đã bầu 29 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Hội phụ nữ huyện, 7 đ/c Ủy viên BTV nhiệm kỳ 2016-2021, bầu 21 đồng chí đi dự đại hội đại biểu phụ nữ tỉnh Ninh Bình lần thứ XII; Tại hội nghị phiên thứ nhất, hội nghị đã bầu  Chủ tịch, 02 phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, nhiệm kỳ 2016-2021.

Ban chấp hành Hội LHPN huyện Yên Khánh lần thứ XVII

Đại hội Đại biểu Phụ nữ huyện Yên Khánh đã thành công tốt đẹp, đảm bảo các yêu cầu đề ra. Các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới sát thực tế, phù hợp xu thế phát triển chung; công tác nhân sự đáp ứng được độ tuổi, trình độ, cơ cấu, thành phần... Trên cơ sở đại hội điểm, Hội LHPN tỉnh rút kinh nghiệm để Hội LHPN các huyện, thành phố, các đơn vị trực thuộc tỉnh tổ chức thực hiện tiến tới Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2016-2021.

Phạm Thị Nhung

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện