Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ huyện Yên Khánh nhiệm kỳ 2019-2024

Thứ ba, 28/05/2019

Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ huyện Yên Khánh nhiệm kỳ 2019-2024

Trong 2 ngày 15 và 16/5, MTTQ huyện Yên Khánh tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ huyện nhiệm kỳ 2019-2024. Về dự Đại hội có đồng chí Đỗ Việt Anh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Bùi Thiện Thi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Yên Khánh, đồng chí Phan Thành Công, Phó Bí thư Thường Trực, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Ngọc Quý, Phó Bí Thư, chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Nguyên là Lãnh đạo chủ chốt của huyện qua các thời kỳ; các đồng chí UV BTV Huyện ủy, trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; đại biểu các chức sắc tôn giáo; Bí thư, Chủ tịch các xã, thị trấn và 209 đại biểu đại diện cho khối đại đoàn kết toàn dân của huyện Yên Khánh.

Các vị ủy viên UBMTTQ Việt Nam huyện Yên Khánh nhiệm kỳ 2019 -2024

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đỗ Việt Anh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh biểu dương và ghi nhận những kết quả mà MTTQ huyện Yên Khánh đạt được trong nhiệm kỳ 2014 - 2019, trong đó nhấn mạnh: Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Yên Khánh đã thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” gắn với phong trào thi đua “Toàn dân chung sức xây dựng NTM”. Trong quá trình xây dựng NTM, MTTQ huyện và các tổ chức thành viên đã vận động nhân dân hiến 122 ha đất, đóng góp hơn 1.235 tỷ đồng, hàng chục nghìn công lao động làm mới, nâng cấp trên 390 km đường bê tông nông thôn, góp phần quan trọng đưa huyện Yên Khánh đạt chuẩn huyện nông thôn mới năm 2018. Về nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới,  đồng chí yêu cầu: Đội ngũ cán bộ mặt trận các cấp phải sâu sát, nắm tình hình nhân dân, nhất là việc thực hiện các chính sách, quy định của Đảng và Nhà nước, của tỉnh, của huyện liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân. MTTQ các cấp trong huyện cần chú trọng giám sát việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống, việc nêu gương của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên theo các quy định của Trung ương và của tỉnh; tăng cường vận động, khuyến khích các tập thể, cá nhân, cộng đồng doanh nghiệp, các tổ chức tôn giáo đóng góp trí tuệ, tiền của, công sức để tạo thêm nguồn lực hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế, xây dựng các công trình phúc lợi nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân.

Đại hội đã hiệp thương cử ra 62 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhiệm kỳ 2019 – 2024.