Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
70269

Online: 1

Hôm nay: 103

Đại hội Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Khánh lần thứ V

Thứ năm, 21/01/2016

 

Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Khánh vừa tổ chức Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự Đại hội có các đồng chí: Phạm Quang Ngọc, TVTU, Bí thư Huyện ủy Yên Khánh; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Khánh cùng 88 đại biểu đại diện cho gần 4.000 hội viên, tình nguyện viên chữ thập đỏ trong huyện.

Nhiệm kỳ qua, các cấp Hội chữ thập đỏ huyện Yên Khánh luôn quan tâm xây dựng, củng cố tổ chức Hội không ngừng lớn mạnh cả số lượng cũng như chất lượng, số cơ sở Hội và hội viên tiên tiến đều tăng. Toàn huyện đã có 446 chi hội, 23 cơ sở Hội với 3.930 hội viên. 

Trong nhiệm kỳ, Hội đã triển khai hiệu quả nhiều phong trào chữ thập đỏ như “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, phong trào “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Hội đã tổ chức cứu trợ bằng cả vật chất và tinh thần để giúp người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và nạn nhân da cam, trẻ mồ côi, người già cô đơn, gia đình chính sách, giúp đỡ người dân trong và ngoài nước bị thiên tai, thảm họa… cho 5.437 lượt người, trị giá trên 1.413 triệu đồng, tăng 15% so với nhiệm kỳ trước. 

Hoạt động tham gia chăm sóc sức khỏe nhân dân được Hội triển khai mạnh mẽ, phối hợp chặt chẽ với ngành y tế đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, các biện pháp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, đã tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho hơn 1.300 lượt người, trị giá 224 triệu đồng. 

Đặc biệt, Hội Chữ thập đỏ huyện đã đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện trong các tầng lớp nhân dân, được công đoàn, đoàn thanh niên, cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trong toàn huyện hưởng ứng, đã vận động 1.114 lượt người tham gia hiến máu, thu được 395 đơn vị máu, đạt 92,1% chỉ tiêu. Trong nhiệm kỳ đã vận động được 1 người hiến giác mạc…

Nhiệm kỳ 2015-2020, Hội Chữ thập đỏ huyện phấn đấu 100% các cấp Hội thực hiện tốt cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn liền với một địa chỉ nhân đạo”, hàng năm mỗi cơ sở Hội hỗ trợ thường xuyên cho ít nhất một địa chỉ nhân đạo; 100% cơ sở Hội vững mạnh; 100% hội viên thanh, thiếu niên chữ thập đỏ được tuyên truyền giáo dục chủ trương, đường lối của đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; 100% cơ quan, trường học có tổ chức Hội chữ thập đỏ hoạt động; mỗi trường học thành lập một đội thanh niên xung kích chữ thập đỏ...

Tại Đại hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội và tổ chức hiệp thương bầu Ban chấp hành Hội khóa V, nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 27 người.