Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
56440

Online: 6

Hôm nay: 113

Đại hội Hội người khuyết tật huyện Yên Khánh nhiệm kỳ 2015-2020

Thứ năm, 21/01/2016

 

Ngày 30/10, Hội người khuyết tật huyện Yên Khánh tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2015-2020.

Huyện Yên Khánh hiện có trên 3.000 người khuyết tật ở các dạng tật khác nhau, năm 2013 Ban vận động thành lập Hội NKT huyện Yên Khánh được hình thành đã góp phần giúp NKT hòa nhập với cộng đồng và xã hội, xóa đi các rào cản, vượt lên số phận, chiến thắng bệnh tật và có điều kiện học tập văn hóa, học nghề, tự lao động phù hợp với sức khỏe, nhằm đảm bảo cuộc sống, bớt gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Do đó, khi đi vào hoạt động, Ban vận động thành lập Hội NKT huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động được 40 hội viên NKT và cha mẹ NKT tham gia sinh hoạt.

Được sự quan tâm của Hội NKT tỉnh và Tổ chức CRS, Ban vận động thành lập Hội NKT huyện đã tổ chức được nhiều đợt tập huấn, hội thảo, tọa đàm nhằm giúp hội viên thêm hiểu biết, kiến thức về Luật khuyết tật cũng như quyền lợi, nghĩa vụ của NKT; NKT cùng nhau trao đổi, chia sẻ học tập kinh nghiệm sống, kinh nghiệm vượt khó đi lên, chiến thắng bệnh tật, tham gia lao động sản xuất.

Đồng thời, Ban vận động năng động trong tìm kiếm các nguồn xã hội hóa hỗ trợ hội viên, đặc biệt với những hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống, trong việc tạo điều kiện phát triển sản xuất phù hợp với năng lực, sức khỏe NKT để có việc làm và thu nhập ổn đinh; thăm tặng quà cho NKT, trẻ khuyết tật nhân các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước… Đến nay, toàn huyện đã có thêm 60 NKT và cha mẹ NKT làm đơn xin vào Hội.

Với những nỗ lực của Ban vận động thành lập Hội NKT huyện Yên Khánh trong gần 2 năm qua là cơ sở vững chắc để thành lập Hội NKT huyện, để các hội viên có địa chỉ chính thức để triển khai các hoạt động hỗ trợ hội viên và động viên hội viên vươn lên hòa nhập cộng đồng.

Trong nhiệm kỳ đầu, Hội NKT huyện Yên Khánh phấn đấu 19/19 xã, thị trấn NKT tham gia hoạt động Hội, kết nạp khoảng 500 hội viên là người khuyết tật, cha mẹ trẻ khuyết tật, trẻ khuyết tật và hội viên danh dự.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho hội viên, thường xuyên cập nhật, nắm vứng các chế độ, chính sách lên quan đến NKT để làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ NKT.

Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vấn đề khuyết tật, phổ biến và tạo điều kiện để NKT tham gia các hoạt động văn hóa phù hợp. Chú trọng công tác tư vấn cho hội viên các viện pháp và kinh nghiệm trong lao động nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm do hội viên làm ra, đem lại thu nhập ổn định cho hội viên.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành, Ban kiểm tra Hội NKT huyện Yên Khánh khóa I và thông qua Nghị quyết đại hội.