Đài Phát Thanh huyện Yên Khánh tổ chức lễ kỷ niệm 91 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam, Sơ kết công tác PT – TT 6 tháng đầu năm 2016

Thứ năm, 23/06/2016

Sáng ngày 21/6/2016 Đài phát thanh huyện Yên Khánh đã tổ chức lễ kỷ niệm 91 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam và sơ kết công tác phát thanh – truyền thanh 6 tháng đầu năm 2016. Đ/C Tống Thanh Hùng – TVHU, trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, Đ/C Nguyễn Thị Thu Hiền – PCT UBND huyện đã về dự, tặng hoa và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự có cán bộ, công nhân viên  đài phát thanh huyện và trưởng đài truyền thanh các xã, thị trấn trong huyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – PCT UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Tại lễ kỷ niệm các đại biểu và đội ngũ những người làm báo trong huyện đã cùng nhau ôn lại chặng đường vẻ vang của báo chí cách mạng Việt Nam trong suốt 91 năm qua. Đồng hành cùng với hoạt động báo chí cả nước, Đài phát thanh huyện Yên Khánh đã có những bước tiến vững chắc, thể hiện sự năng động, sáng tạo, quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách, tuyên truyền đã bám sát Nghị quyết của Đảng, giải pháp của chính quyền, tâm tư nguyện vọng của nhân dân để xây dựng kế hoạch tuyên truyền, bám sát nhiệm vụ trọng tâm, chú trọng các vấn đề bức xúc trong đời sống xã hội, tuyên truyền nhiệm vụ chính trị - kinh tế - xã hội – ANQP, phổ biến, giới thiệu kịp thời, hiệu quả chủ trương, chính sách pháp luật, các văn bản, tài liệu, tuyên truyền sâu đậm các ngày lễ, sự kiện hoạt động của đất nước, địa phương. Đẩy mạnh tuyên truyền học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với các hoạt động, các công trình việc làm chào mừng Đại hội Đảng các cấp và đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng và phong trào “Toàn dân chung sức xây dựng NTM”…

Đặc biệt Đài phát thanh huyện duy trì chuyên mục “Toàn dân chung sức xây dựng NTM” và mở chuyên mục “Hướng tới cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các câp nhiệm kỳ 2016 - 2021”, không, nâng cao chất lượng nội dung các chương trình. Trong 6 tháng đầu năm 2016 Đài đã sản xuất 195 chương trình thời sự, âm nhạc, 3 chương trình phát trên sóng Đài tỉnh và 22 chương trình Đài truyền thanh xã phát trên sóng Đài huyện. Thực hiện 102 lượt chuyên mục. Tổng thời lượng thu phát sóng đạt 970 giờ. Trong đó, Đài huyện thực hiện 95 giờ, tiếp âm Đài PT&TH Ninh Bình 195 giờ. Tiếp sóng Đài tiếng nói Việt Nam qua sóng đài PT&TH đạt 675 giờ.

Bên cạnh đó, hoạt động hệ thống Đài truyền thanh cơ sở tiếp tục được duy trì hiệu quả, đến nay toàn huyện có 13/19 xã, thị trấn sử dụng hệ thống truyền thanh dây với chiều dài 13,8km dây song tuyến, có 5 đơn vị trang bị máy tăng âm 1.200 W, 6 đơn vị sử dụng máy phát sóng FM 50W.

Về dự, tặng hoa và phát biểu chỉ đạo Đ/C Nguyễn Thị Thu Hiền – PCT UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực cống hiến của những người làm báo trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Để hoạt động báo chí của đài phát thanh thực sự là cơ quan ngôn luân của Đảng đồng chí PCT UBND huyện đề nghị:

Thứ nhất: Đài phát thanh huyện và các xã thị trấn trước hết phải thực hiện hiệu quả công tác thông tin tuyên truyền, chủ động bám sát chương trình, nghị quyết của các cấp, kịp thời phản ánh các sự kiện, hoạt động kinh tế - xã hội – ANQP diễn ra trên địa bàn huyện, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể đê xây dựng nội dung tuyên truyền, tiếp tục cộng tác với Đài PT – TH Ninh Bình, báo Ninh Bình, Bản tin Yên Khánh, trang thông tin điện tử của huyện để tuyên truyền giới thiệu nhân rộng các phong trào thi đua yêu nước, cá nhân điển hình tiên tiến, gương người tốt, việc tốt, giới thiệu hình ảnh tốt đẹp của quê hương và con người Yên Khánh góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của cấp ủy, sự quản lý điều hành của chính quyền.

Thứ hai: thường xuyên đổi mới công tác thông tin tuyên truyền của hệ thống đài truyền thanh từ huyện tới cơ sở, trang thông tin điện tử của huyện, bản tin nội bộ huyện, gắn chặt vào phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ chính quyền, nhân dân trong huyện.

Thứ ba: Những người làm báo “bút phải sắc, tâm phải sáng” do vậy cần tăng cường xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, nhanh nhạy, tiếp cận với thông tin mới, công nghệ báo chí mới. Đồng thời rèn luyện để có phẩm đạo đức tốt đẹp, bản lĩnh chính trị vững vàng, nhanh nhạy trong xử lý thông tin, thực hiện tốt nhiệm vụ của những người làm công tác báo chí cách mạng Việt Nam.

Đài truyền thanh huyện