Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
70271

Online: 5

Hôm nay: 105

Đồng chí PBT TT Tỉnh ủy, CT HĐND tỉnh thăm tặng quà nạn nhân da cam huyện Yên Khánh

Thứ sáu, 07/08/2015

 Nhân kỷ niệm 54 năm ngày thảm họa da cam ở Việt Nam (10/ 8/ 1961 - 10/ 8/ 2015). Sáng ngày 5/ 8, đoàn đại biểu của tỉnh do đồng chí Nguyễn Tiến Thành - PBT TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã về thăm, tặng quà gia đình nạn nhân da cam Nguyễn Văn Kế (thôn Phú Sơn, xã Khánh Phú) và nạn nhân Bùi Thị Yến (thôn Xuân Dương 2, xã Khánh Cư). Cùng đi với đoàn của tỉnh có đồng chí Phạm Quang Ngọc - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

 

(Đ/c Nguyễn Tiến Thành - PBT TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và Đ/c Phạm Quang Ngọc - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thăm, tặng quà gia đình nạn nhân da cam Nguyễn Văn Kế, thôn Phú Sơn, xã Khánh Phú).

          Tới thăm các gia đình, đồng chí PBT TT Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Bí thư Huyện ủy đã thể hiện tấm lòng tri ân sâu sắc đối với những hy sinh, mất mát của các gia đình nạn nhân trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc. Các đồng chí nhấn mạnh: Thời gian qua, Trung ương và địa phương đã có thêm nhiều chính sách nhằm chăm sóc, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho nạn nhân da cam, tuy nhiên trên thực tế vẫn chưa thể bù đắp hết những hy sinh, mất mát và khó khăn của các nạn nhân và gia đình.

          Vì vậy, các đồng chí mong muốn cả cộng đồng hãy cùng tiếp tục chung tay giúp đỡ để làm vơi bớt nỗi đau da cam. Trong đó cấp ủy, chính quyền và các Hội nạn nhân chất độc da cam ở cơ sở cần giữ vai trò nòng cốt trong việc nắm tình hình nạn nhân, tổ chức quyên góp, ủng hộ và thường xuyên thăm hỏi, giúp đỡ các đối tượng cả về vật chất và tinh thần, động viên họ nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

 

Đài truyền thanh Yên Khánh