Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
56441

Online: 5

Hôm nay: 114

Gặp mặt, giao lưu các công ty, doanh nghiệp, đơn vị kinh tế trên địa bàn Khánh Phú

Thứ tư, 31/07/2013

Sáng ngày 28/7, xã Khánh Phú tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu các công ty, doanh nghiệp, đơn vị kinh tế đóng trên địa bàn. Đây là việc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giao cho UBND xã Khánh Phú tổ chức buổi gặp mặt, giao lưu các công ty, doanh nghiệp, đơn vị kinh tế đóng trên địa bàn trong và ngoài Khu công nghiệp Khánh Phú, tham gia chung tay xây dựng nông thôn mới.

Các đại biểu dự gặp mặt. Ảnh: ĐL
Các đại biểu dự gặp mặt. Ảnh: ĐL

 

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, từ năm 2011 đến nay, Khánh Phú mặc dù còn nhiều khó khăn song xã Khánh Phú đã tập trung huy động mọi nguồn lực để phấn đấu từng bước hoàn thành 19 tiêu chí nông thôn mới.

Trong quá trình thực hiện xây dựng nông thôn mới của xã Khánh Phú, những đóng góp của các công ty, doanh nghiệp, đơn vị kinh tế trên địa bàn xã là không nhỏ. Sự quan tâm của các đơn vị về đầu tư đã ưu tiên thu hút, tuyển dụng số con em là người địa phương vào làm trong nhà máy, để từng bước giải quyết số lao động chuyển đổi từ làm nông nghiệp sang tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ, một số công ty quan tâm đầu tư kinh phí học nghề cho người lao động, sau đó được các đơn vị tuyển dụng làm cho nhà máy...

Một số công ty chủ động đã tạo điều kiện nâng cao thu nhập đời sống nhân dân bằng tạo việc làm thời vụ, việc làm không thường xuyên, dịch vụ xây dựng nhà xưởng cho nhà máy, dịch vụ hàng hóa... Theo báo cáo của chính quyền xã Khánh Phú, đến nay các đơn vị đã tuyển dụng thu hút được 1200 lao động địa phương có việc làm thu nhập ổn định. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa và trách nhiệm của các đơn vị tạo điều kiện góp phần an sinh xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Đức Lam

baoninhbinh.org.vn