HĐND huyện Yên Khánh khóa XIV tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ ba, 21/06/2016

Ngày 20/6, HĐND huyện Yên Khánh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức kỳ họp thứ nhất để tiến hành công tác nhân sự theo thẩm quyền.

Các đại biểu dự khai mạc kỳ họp.

Dự kỳ họp có các đồng chí: Bùi Mai Hoa, TVTU, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Trương Đức Lộc, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng HĐND tỉnh; Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh; các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại huyện Yên Khánh.

Kỳ họp đã nghe báo cáo kết quả cuộc bầu cử và xác nhận tư cách đại biểu HĐND huyện Yên Khánh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 của ủy ban bầu cử đại biểu HĐND huyện. Theo đó, cuộc bầu cử HĐND huyện Yên Khánh khóa XIV đã thành công tốt đẹp với 99,13% cử tri đi bầu. Tại 8 đơn vị bầu cử đã bầu đủ số lượng đại biểu HĐND huyện là 36 người, đảm bảo đúng cơ cấu, thành phần; không có đơn vị nào phải bầu cử thêm, bầu cử lại.

Một nội dung quan trọng của kỳ họp lần này đó là HĐND huyện Yên Khánh khóa XIV đã tiến hành bầu cử các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND huyện. Theo đó, HĐND huyện Yên Khánh đã bầu ông Phan Thành Công, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy giữ chức Chủ tịch HĐND huyện Yên Khánh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016 – 2021; ông Phạm Ngọc Quý, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Yên Khánh khóa XIII tái đắc cử giữ chức Chủ tịch UBND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2016- 2021.

Đ/c Bùi Thiện Thi - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Chủ tịch HĐND huyện, các Phó Chủ tịch HĐND huyện và trưởng, phó các Ban HĐND huyện nhiệm kỳ mới

Đ/c Bùi Thiện Thi - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Chủ tịch UBND, các Phó Chủ tịch UBND và thành viên UBND huyện nhiệm kỳ mới

Cũng tại kỳ họp, HĐND huyện Yên Khánh đã thông qua Nghị quyết về số lượng, thành viên, cơ cấu, thành phần các Ban của HĐND huyện. Đồng thời tiến hành bầu chức danh ủy viên UBND huyện và bầu Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2016-2021.