Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
56428

Online: 3

Hôm nay: 101

HĐND huyện Yên Khánh tổ chức kỳ họp thứ 2, khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ ba, 26/07/2016

 Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015, sáng ngày 25/7/2016, Hội đồng nhân dân huyện Yên Khánh đã khai mạc kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa XIV. dự kỳ họp có đồng chí Vũ Nam Tiến, TUV - Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các vị đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Yên Khánh, lãnh đạo Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, đồng chí Bùi Thiện Thi, TUV - Bí thư Huyện ủy.

 

 

 

Đ/c Bùi Thiện Thi - TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Kỳ họp thứ 2, HĐND huyện có nhiệm vụ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm, quyết định nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm; nghe các báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 2; xem xét các nội dung thường kỳ của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện, Ủy ban MTTQ huyện, Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chi cục Thi hành án dân sự huyện.

 Về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, HĐND huyện đánh giá: Trong 6 tháng đầu năm, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, HĐND huyện, sự điều hành của UBND huyện, kinh tế - xã hội của huyện đã đạt được những kết quả toàn diện trên các lĩnh vực: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 trên địa bàn huyện thành công tốt đẹp, ngày bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân. Tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 7,3%. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, giao thông, xây dựng ước đạt 3.661 tỷ đồng, tăng 285 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2015. Sản xuất nông nghiệp được mùa, năng suất lúa đạt 67,68 tạ/ha. Xây dựng Nông thôn mới được triển khai tích cực, đạt nhiều kết quả. Nhiều công trình xây dựng Nông thôn mới được đầu tư mới và nâng cấp như: Khu trung tâm xã, đường giao thông, trường học, trạm y tế… Đến nay các xã Khánh Hồng, Khánh Mậu, Khánh Hội đang đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các tiêu chí để đạt chuẩn Nông thôn mới theo kế hoạch.

    Văn hóa - xã hội có tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất tinh thần của nhân được nâng lên. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của chính quyền có nhiều chuyển biến tích cực, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể được đổi mới, mở rộng dân chủ ở cơ sở; hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố. Công tác quân sự, quốc phòng được tăng cường, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

    Kỳ họp thứ 2 HĐND huyện Yên Khánh khóa XIV diễn ra trong 2 ngày 25 và 26/7. Theo chương trình kỳ họp, HĐND huyện tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn, thảo luận các tờ trình của Thường trực HĐND, UBND huyện và thông qua các Nghị quyết thường kỳ của HĐND huyện.

Ban biên tập Trang thông tin điện tử huyện