Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
56441

Online: 5

Hôm nay: 114

HĐND huyện Yên Khánh tổng kết nhiệm kỳ 2011-2016

Thứ ba, 12/04/2016

 Sáng ngày 10/3/2016, HĐND huyện Yên Khánh khoá XIII tổ chức kỳ họp tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2011- 2016. Dự kỳ họp có các đồng chí: Trương Đức Lộc, TVTU, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy; Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đinh Ngọc Hà, TUV, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh.

Các đại biểu dự kỳ họp.

Các đại biểu dự kỳ họp.

 

Nhiệm kỳ qua, HĐND huyện Yên Khánh không ngừng đổi mới, cải tiến phương thức hoạt động, thực hiện đúng vai trò của cơ quan quyền lực nhà nước tại địa phương, cơ quan đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân, quyết định những vấn đề quan trọng phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND huyện đã ban hành 81 nghị quyết các loại, đảm bảo tính hợp hiến, hợp pháp, sát thực và có tính khả thi cao.

Công tác giám sát có trọng tâm, trọng điểm kịp thời phát hiện những thiếu sót, bất cập; việc thực hiện các kết luận, kiến nghị sau giám sát đã tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác quản lý, điều hành của các xã, thị trấn.

Hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân đã giải quyết tốt mối liên hệ giữa cử tri và đại biểu phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của cử tri tới HĐND và các cơ quan tổ chức hữu quan.

HĐND huyện đã thực hiện 22 cuộc tiếp xúc cử tri với tổng số 88 kiến nghị, 100% các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được giải quyết và trả lời để cử tri biết, được cử tri đồng tình đánh giá cao.
Từ các chủ trương, Nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện và kế hoạch của UBND tỉnh, kinh tế- xã hội của huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực: Kinh tế tiếp tục tăng trưởng cao, tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 22,6%; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; huy động nguồn lực cho đầu tư phát triển, cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh; xây dựng nông thôn mới đạt kết quả nổi bật.

Đến nay, toàn huyện có 10/18 xã được công nhận xã NTM. Văn hoá xã hội có nhiều tiến bộ, hệ thống chính trị được củng cố, đời sống nhân dân được cải thiện; an ninh quốc phòng được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, hệ thống chính trị được củng cố góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế- xã hội Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXII đề ra. 

Nhân dịp này, 7 tập thể và 24 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện nhiệm vụ của HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 được UBND tỉnh tặng bằng khen. Huyện Yên Khánh cũng tặng giấy khen cho 11 tập thể và 83 cá nhân có nhiều thành tích trong hoạt động của HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2011- 2016.