Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
56438

Online: 2

Hôm nay: 111

Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Yên Khánh tổ chức đại hội lần thứ III

Thứ hai, 28/11/2016

 

Ngày 25/11, Hội Cựu Thanh niên xung phong huyện Yên Khánh đã tổ chức đại hội đại biểu lần thứ III, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự đại hội có đồng chí: Trương Đức Lộc, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Hội Cựu TNXP tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Khánh.

 

Các đại biểu dự đại hội. Ảnh: AT

Các đại biểu dự đại hội

Trong nhiệm kỳ qua (2011-2016), Hội Cựu TNXP huyện đã nêu cao ý thức trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ do đại hội II đề ra, góp phần quan trọng vào trong công cuộc phát triển kinh tế- xã hội của huyện. Hội không ngừng củng cố, kiện toàn, chăm lo phát triển tổ chức hội vững mạnh. Tổ chức hội cơ sở được thành lập ở 19 xã, thị trấn thu hút đông đảo các cựu TNXP vào hội. Hoạt động của Hội từ huyện đến cơ sở đi vào nề nếp, hiệu quả, thực sự trở thành “mái nhà chung” cho các hội viên trên địa bàn huyện.

Cùng với việc xây dựng, phát triển tổ chức Hội, Hội Cựu TNXP huyện còn làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử, tích cực phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước giải quyết chế độ chính sách cho lực lượng TNXP huyện. Đồng thời các cấp hội thường xuyên quan tâm, đẩy mạnh các hoạt động nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa. 5 năm qua, các cấp Hội từ huyện đến cơ sở đã tổ chức thăm hỏi, tặng trên 1000 xuất quà cho các hội viên; đề nghị các cấp, các ngành hỗ trợ xây 26 nhà tình nghĩa trị giá 1,5 tỷ đồng cho hội viên có khó khăn về nhà ở…

Hội đã cổ vũ, động viên cán bộ, hội viên phát huy truyền thống TNXP tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động xã hội và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của huyện.

Nhân dịp này, UBND huyện Yên Khánh đã tặng giấy khen cho 8 tập thể và cá nhân có nhiều thành tích trong công tác xây dựng tổ chức Hội.

Đại hội đã bầu ra BCH Hội Cựu TNXP huyện Yên Khánh, nhiệm kỳ 2016-2021 gồm 25 thành viên và thông qua Nghị quyết của Đại hội.