Hội LHPN huyện phối hợp với Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình khởi công xây dựng Mái ấm tình thương

Thứ tư, 15/11/2017

Sáng ngày 14/11/2017, Hội LHPN huyện Yên Khánh phối hợp với Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình tổ chức khởi công xây dựng mái ấm tình thương cho gia đình bà Trần Thị Tỵ, sinh năm 1955, phụ nữ công giáo xóm 2, Xuân Tiến xã Khánh Vân.

Các đại biểu khởi công xây dựng nhà Mái ấm tình thương

Dự buổi khởi công có đồng chí Trần Song Tùng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính Tỉnh Ninh Bình, đồng chí Phạm Ngọc Hải - Giám đốc Quỹ đầu tư phát triển Ninh Bình, đồng chí Phan Thành Công - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Bùi Thị Vẻ - Phó Chủ tịch HĐND huyện, Lãnh đạo Ban Tổ chức - Kiểm tra Hội LHPN tỉnh, Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Lãnh đạo Hội LHPN Huyện, Phòng Lao động thương binh & xã hội huyện, Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã, các ban, ngành đoàn thể xã, ban công tác mặt trận và bà con nhân dân xóm 2, Xuân Tiến.

Bà Trần Thị Tỵ thuộc diện hộ nghèo đơn thân, hiện bà đang sống trong căn nhà cấp 4 xuống cấp nghiêm trọng, không có điều kiện để xây nhà ở mới. Với sự quan tâm, tạo điều kiện của Quỹ Đầu tư phát triển Ninh Bình đã hỗ trợ cho bà Trần Thị Tỵ với số tiền 50 triệu đồng, đồng thời huy động cán bộ hội viên phụ nữ, người thân trong gia đình hỗ trợ ngày công lao động để xây dựng căn nhà với diện tích 30m2. Dự kiến công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 12/2017.

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp chị em hội viên phụ nữ nghèo có nhà ở ổn định, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội và công tác giảm nghèo bền vững trên địa bàn./.

Hội LHPN huyện Yên Khánh