Hội LHPN huyện Yên Khánh Tổ chức chương trình Giao lưu “Là con gái thật tuyệt”

Thứ ba, 26/03/2019

Hội LHPN huyện Yên Khánh

Tổ chức chương trình Giao lưu “Là con gái thật tuyệt”

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh về thực hiện Đề án "Tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027",  ngày 25/3/2019, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Yên Khánh phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức chương trình giao lưu “Là con gái thật tuyệt” tại hội trường nhà văn hóa xã Khánh Thủy.

Về dự chương trình có lãnh đạo Ban GĐXH Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Hội LHPN, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện, Thường trực Đảng ủy, HĐND-UBND xã, Trưởng các ngành, đoàn thể xã, Hiệu trưởng các trường THCS, Tiểu học, Mầm non xã Khánh Thủy, Ủy viên BCH Hội LHPN xã, các đồng chí giáo viên và hơn 200 học sinh Trường THCS Khánh Thủy…

Tham gia chương trình giao lưu, 09 em học sinh của 03 đội thi được trải qua 5 phần thi: Con gái tự tin, Con gái thông minh, Hiểu ý đồng đội, Ô chữ bí mật, Thời trang học đường và một phần giao lưu dành cho cổ động viên. Nội dung các câu hỏi giao lưu liên quan đến đặc tính của giới nữ, về tình bạn, tình yêu học trò, những vấn đề chăm sóc sức khoẻ sinh sản, phòng chống xâm hại tình dục ...

Thông qua chương trình giao lưu các em được nâng cao kiến thức về sự phát triển của cơ thể, sự thay đổi về tâm lý, tình cảm và cả những khó khăn gặp phải khi các em gái bước vào tuổi dậy thì, cung cấp kỹ năng tự chăm sóc, bảo vệ bản thân, xây dựng các mối quan hệ bạn bè trong sáng, lành mạnh, tránh được những nguy cơ xấu như: bị bạo lực, bị xâm hại….Các em biết tự hào khi mình là con gái, tự tin hơn trong học tập và các hoạt động tập thể.

Kết thúc chương trình giao lưu, Ban tổ chức đã trao giải A cho đội Sen Hồng, giải B cho đội Hoa Hướng Dương, giải C cho đội Nắng Mai.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện, lãnh đạo phòng giáo dục, lãnh đạo xã Khánh Thủy, Hội LHPN xã và Hiệu trưởng các trường THCS, Tiểu học, mầm non cùng thành viên 3 đội tham gia chương trình giao lưu

Phạm Thị Nhung

Chủ tịch Hội LHPN huyện Yên Khánh