Hội LHPN huyện Yên Khánh tổ chức sinh hoạt kỳ II “Góc tư vấn giáo dục đời sống gia đình, giáo dục trước hôn nhân, tư vấn tiền hôn nhân” với chủ đề “Cùng con lớn khôn” năm 2019

Thứ ba, 28/05/2019

Hội LHPN huyện Yên Khánh tổ chức sinh hoạt kỳ II “Góc tư  vấn  giáo dục đời sống gia đình, giáo dục trước hôn nhân, tư vấn tiền hôn nhân” với chủ đề “Cùng con lớn khôn” năm 2019

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Ninh Bình, chiều ngày 18/5/2019 Hội LHPN huyện Yên Khánh chỉ đạo Hội LHPN xã Khánh Nhạc tổ chức sinh hoạt kỳ II “Góc tư vấn giáo dục đời sống gia đình, giáo dục trước hôn nhân, tư vấn tiền hôn nhân”  với chủ đề “Cùng con lớn khôn”.

Về dự có Lãnh đạo Hội LHPN huyện, Lãnh đạo UBND xã, BCH Hội LHPN xã cùng tổ tư vấn, khách mời tham gia Diễn đàn là cán bộ Y tế, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Khánh Nhạc A, cán bộ Công an huyện phụ trách địa bàn cùng 3 gia đình có con dưới 16 tuổi tham gia và hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ, các bậc phụ huynh và các em học sinh Trung học cơ sở, Trường Tiểu học Khánh Nhạc A tham dự.

Các gia đình tham gia phần thi Hiểu con

Trực tiếp tham gia diễn đàn là 03 gia đình có con dưới 16 tuổi. Thành phần tham gia giao lưu gồm bố, mẹ và 1-2 con trong độ tuổi đi học tiểu học và trung học cơ sở. Các gia đình đã hào hứng tham gia  phần giao lưu “Hiểu con” để bố mẹ và con cái thấy thấy rõ hơn nhu cầu, sở thích, tính cách của nhau. Với các câu hỏi rất cụ thể, gần gũi, đã có nhiều bất ngờ thú vị khi bố mẹ phát hiện ra những mong muốn ngộ nghĩnh của con. Từ đó biết cách quan tâm chăm sóc con hơn. Phần 2 của buổi sinh hoạt là phần giao lưu khách mời và các gia đình với tên gọi “Cùng con lớn khôn”. Các đại biểu khách mời (đại diện ngành Y tế, Công an, Giáo dục) cùng với các gia đình trao đổi, chia sẻ các vấn đề về phương pháp, kỹ năng chăm sóc, giáo dục con đối với lứa tuổi vị thành niên. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi trong chăm sóc, giáo dục con tại gia đình và cộng đồng, giúp các em phát triển toàn diện, phòng chống mắc tai tệ nạn xã hội.

Các vị khách mời và đại diện 3 gia đình tham gia giao lưu

Song song với các nội dung sinh hoạt, các thành viên tổ tư vấn đã trực tiếp trao đổi, tư vấn cho 05 gia đình có băn khoăn lo lắng trong giáo dục con, xây dựng gia đình hạnh phúc, chăm sóc sức khỏe sinh sản... Buổi sinh hoạt tạo không khí phấn khởi hướng tới tháng hành động vì trẻ em (Tháng 6).

Hội LHPN huyện Yên Khánh