Hội nghị hiệp thương lần thứ hai thảo luận, lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện Yên Khánh, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm, 18/03/2021

Ảnh các vị đại biểu dự hội nghị

Chiều 16/3/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Yên Khánh tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai thảo luận, lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Thắng, TUV, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện; đồng chí Phạm Ngọc Hải, Phó bí thư thưòng trực Huyện uỷ, Phó trưởng ban thường trực ban chỉ đạo bầu cử huyện. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Ban tổ chức - Tuyên giáo Uỷ ban MTTQVN tỉnh, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Ban thường trực Uỷ ban MTTQVN huyện; đại diện lãnh đạo Ban tổ chức Huyện uỷ, phòng Nội vụ huyện và các tổ chức thành viên MTTQVN huyện.

Sau hội nghị hiệp thương lần thứ nhất, trên cơ sở điều chỉnh của Thường trực HĐND huyện về cơ cấu, thành phần, số lượng đại biểu HĐND huyện; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã gửi thông báo cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND huyện đến các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn. Các cơ quan, đơn vị, xã, thị trấn đã tổ chức các hội nghị Ban lãnh đạo, hội nghị cử tri nơi công tác và hội nghị Ban lãnh đạo mở rộng giới thiệu 69 người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 đảm bảo dân chủ, đúng quy trình, hướng dẫn của cấp trên cũng như định hướng lãnh đạo của cấp ủy.

Trong đó, Khối Đảng: 18 người; khối chính quyền: 21 người; MTTQ và các đoàn thể: 12 người; lực lượng vũ trang: 4 người; các ngành: 6 người; tổ chức kinh tế: 5 người; tôn giáo 3 người. Cơ cấu thành phần đại biểu được bầu: Khối Đảng: 9 người; khối chính quyền: 11 người; MTTQ và các đoàn thể: 6 người; lực lượng vũ trang: 2 người; các ngành: 3 người; tổ chức kinh tế: 2 người; tôn giáo: 1 người..

Cơ cấu kết hợp: đại biểu nữ: 35 người, chiếm 50,72%; đại biểu dưới 40 tuổi chiếm 31,88%; đại biểu ngoài Đảng: 7 người, chiếm 10,14%; đại biểu tái cử: 16 người, chiếm 47,05%.

Tại hội nghị, sau khi nghe Ủy ban MTTQ huyện báo cáo kết quả giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021-2026, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá và 100% đạị biểu triệu tập có mặt nhất trí danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 là 69 người.  Các đại biểu đã thống nhất kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người được cơ quan, tổ chức đơn vị giới thiệu ứng cử, thời gian từ ngày 21/3/2021 đến ngày 13/4/2021.

Uỷ ban MTTQVN huyện Yên Khánh