Thứ ba, 08/10/2019

Sáng ngày 07/10/2019, Hội Nông dân huyện Yên Khánh tổ chức bàn giao và hỗ trợ nhà “Mái ấm nông dân” cho gia đình bà Phạm Thị Vui – Xóm 8, xã Khánh Công, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

Dự bàn giao và hỗ trợ “Mái ấm nông dân” có đồng chí Nguyễn Cao Cường – HUV, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Phạm Ngọc Điệp – HUV, Trưởng phòng lao động TBXH huyện; các đại biểu đại diện cho Đảng uỷ, HĐND, UBND, Ban Chấp hành Hội Nông dân xã; Cấp Uỷ chi bộ, Ban công tác mặt trận khu dân cư, chi hội nông dân xóm 8; đại biểu Đài phát thanh huyện cùng đại diện gia đình, dòng họ, hàng xóm láng giềng nơi gia đình bà Vui sinh sống.

Gia đình bà Phạm Thị Vui thuộc diện hộ nghèo của xã Khánh Công, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân bà ốm yếu, có con trai đã lập gia đình nhưng hoàn cảnh cũng khó khăn, nhiều năm nay gia đình bà sống nhờ trong căn nhà cấp bốn, dột nát của anh trai (đi làm ăn kinh tế trong nam). Với sự hỗ trợ của Hội Nông dân huyện, sau hơn 3 tháng thi công, ngôi nhà đã được hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà mái bằng 1 tầng được xây mới, rộng 60m2, đảm bảo sử dụng lâu dài, tổng kinh phí 330 triệu đồng; trong đó hội nông dân huyện hỗ trợ 22 triệu đồng; kinh phí quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội xã hỗ trợ 2 triệu đồng, Hội Nông dân xã hỗ trợ 500.000đ, gia đình dòng họ là 305,5 triệu đồng.

Trong quá trình thi công, gia đình bà Vui được Ban công tác mặt trận khu dân cư, chi hội nông dân xóm 8 giúp đỡ ngày công lao động và tại buổi bàn giao và hỗ trợ nhà “Mái ấm nông dân”, gia đình bà còn nhận được sự quan tâm ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần của các ngành, đoàn thể, các HTX, Câu lạc bộ Liên thế hệ trong xã, cấp Uỷ, chi bộ xóm 8, góp phần nhỏ động viên gia đình.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực của Hội Nông dân huyện, qua đó nhằm động viên, chia sẻ những khó khăn, giúp gia đình bà Vui ổn định cuộc sống, tích cực phát triển kinh tế; Đồng thời thể hiện được sự quan tâm của xã hội đối với đời sống của nông dân, góp phần xóa đói giảm nghèo, chung tay xây dựng nông thôn mới ở địa phương.

Nguyễn Cao Cường

HUV, Chủ tịch HND huyện Yên Khánh