Hội Phụ nữ Huyện Yên Khánh sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2016

Thứ sáu, 22/07/2016

Chiều ngày 19/7, Hội LHPN Huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2016.

Dự hội nghị có đồng chí Phan Thành Công - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ; đồng chí Đỗ Thị Thúy Hằng - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Kinh tế Hội LHPN tỉnh Ninh Bình, đồng chí Bùi Thị Lan Oanh - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN huyện, Chủ tịch Hội phụ nữ cơ sở và các đơn vị trực thuộc.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Huyện, định hướng, chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh, tổ chức ký kết thi đua, đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, phong trào thi đua "Dân vận khéo" gắn với việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và triển khai thực hiện 6 nhiệm vụ công tác Hội đạt kết quả khá toàn diện.

Đ/c Phan Thành Công - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Hội LHPN huyện đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ cấp cơ sở, Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Yên Khánh, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Các cấp hội phụ nữ trong huyện.

Các cấp Hội đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động phụ nữ thực hiện chủ trương, luật pháp, chính sách; rèn luyện phẩm chất đạo đức; nâng cao trình độ, nhận thức , tham gia tích cực vào các phong trào thi đua, góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Trong 6 tháng các cấp Hội đã tổ chức 120 buổi sinh hoạt CLB, nói chuyện chuyên đề thu hút trên 12.250 lượt phụ nữ dự nghe; Duy trì và nhân rộng các mô hình CLB "xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", CLB "Bình đẳng giới", CLB "phụ nữ bảo vệ môi trường", mô hình tự quản vệ sinh môi trường, tổ phụ nữ thu gom rác thải, dọn vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, trồng cây xanh góp phần bảo vệ môi trường sống xanh - sạch - đẹp.

Công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, bảo vệ môi trường được chú trọng. Hiện nay, tổng dư nợ các nguồn vốn vay đang được các cấp Hội đang quản lý là 377,85 tỷ đồng cho hơn 10.768 lượt phụ nữ vay.

Các cơ sở Hội đã phát triển 89 hội viên mới nâng tổng số hội viên trong toàn huyện là 21.966 đạt 83,01%, xây dựng quỹ hội tăng 110.401.000 đồng, nâng tổng số quỹ hội trong toàn huyện lên 3.764.467.000 đồng.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Phan Thành Công -  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Đỗ Thị Thúy Hằng - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Kinh tế Hội LHPN tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng thời chỉ ra những khó khăn, hạn chế và đề nghị các cấp Hội trong 6 tháng cuối năm tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện có hiệu quả; trong đó chú trọng các nội dung như: tuyên truyền Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp; Xây dựng Quy chế làm việc của Ban Chấp hành, Kế hoạch hoạt động toàn khóa; Làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền, vận động phụ nữ tích cực thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, rèn luyện phẩm chất đạo đức phụ nữ Việt Nam "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang".

Xây dựng, duy trì, nhân rộng các mô hình, điển hình trên các lĩnh vực trong xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, mô hình “Dân vận khéo”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”;

Tăng cường công tác phối hợp với các cơ quan có liên quan, nhất là với Ngân hàng chính sách, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, tạo điều kiện cho các hội viên phụ nữ được tiếp cận các nguồn vốn vay, tham gia các lớp tập huấn ứng dụng khoa học kỹ thuật vào trồng trọt, chăn nuôi, dạy nghề và tư vấn việc làm, nâng cao thu nhập và đời sống cho chị em phụ nữ.

Duy trì và nhân rộng phong trào hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; tích cực củng cố và nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức Hội cơ sở...

Hội LHPN huyện Yên Khánh