Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
56441

Online: 5

Hôm nay: 114

HỘI PHỤ NỮ HUYỆN YÊN KHÁNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CHUYỂN GIAO KHOA HỌC KỸ THUẬT TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP

Thứ năm, 08/12/2016

 Ngày 06/12/2016, tại xã Khánh Hồng, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Yên Khánh đã phối hợp với Trạm trồng trọt và Bảo vệ thực vật huyện tổ chức hội nghị chuyển giao khoa học kỹ thuật cho cán bộ, hội viên phụ nữ xã nhằm trang bị cho cán bộ, hội viên phụ nữ các kiến thức về khoa học kỹ thuật áp dụng vào sản xuất rau an toàn, gieo thẳng, gieo vãi lúa.

 

Hội nghị đã thu hút 150 cán bộ, hội viên hội phụ nữ xã Khánh Hồng tới dự. Tại đây, các đại biểu đã được nghe giảng viên truyền đạt những kiến thức cơ bản về cách chăm bón, bảo vệ cây trồng trong nông nghiệp, nhất là cây rau màu. Phương pháp phun thuốc trừ sâu đúng khoa học và hiệu quả, cách phát hiện sâu bệnh hại rau và hại lúa.

Đặc biệt, tại hội nghị các đại biểu đã cùng nhau trao đổi nêu những khó khăn trong sản xuất rau, kỹ thuật gieo thẳng, gieo vãi lúa, đề nghị hướng dẫn cách điều trị một số bệnh thường gặp trên các loại cây rau, cây lúa.

Hội nghị chuyển giao khoa học kỹ thuật đã giúp cán bộ, hội viên phụ nữ tiếp cận tiến bộ khoa học kỹ thuật mới để áp dụng vào sản xuất đạt hiệu quả cao, tăng thu nhập và góp phần phát triển kinh tế của địa phương.

 

Hội LHPN huyện Yên Khánh