HỘI THI "NÉT ĐẸP CÔNG NHÂN YÊN KHÁNH", LẦN THỨ NHẤT, NĂM 2018

Thứ sáu, 27/07/2018

Thực hiện chương trình công tác năm 2018, được sự nhất trí của Ban thường vụ LĐLĐ tỉnh, Ban thường vụ Huyện ủy, ngày 25/7/2018, tại Nhà văn hóa trung tâm huyệnLĐLĐ huyện tổ chức Hội thi “Nét đẹp công nhân Yên Khánh” lần thứ Nhất – năm 2018.

Đây là một trong những hoạt động chào mừng 89 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2018), chào mừng thành công Đại hội công đoàn tỉnh Ninh Bình lần thứ XV và thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, chào mừng huyện Yên Khánh về đích Nông thôn mớinăm 2018 của toàn thể cán bộ, đoàn viên, người lao động trên địa bàn huyện.

Hội thi rất vinh dự được đó đồng chí Đồng chí Lê Thị Mai Thủy, Phó chủ tịch TT LĐLĐ tỉnh;Các đồng chí lãnh đạo các Ban chuyên môn LĐLĐ tỉnh. Đồng chí Phan Thành Công, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện;Các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Lãnh đạo MTTQ, các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy.Các ông (bà) giám đốc các doanh nghiệp có tổ chức công đoàn.Các đồng chí UV BCH, UBKT LĐLĐ huyện, Chủ tịch các CĐCS.Các đồng chí phóng viên Báo Lao động thường trú tại Ninh Bình, Báo Ninh Bình, Đài PT&TH tỉnh, đại truyền thanh huyện và trên 200 cổ động viên là CN, NLĐ đến từ các công ty.

Hội thi là dịp các cấp công đoàn trong huyện thi đua lập thành tích chào mừng Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2018), chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Công đoàn tỉnh Ninh Bình lần thứ XV, nhiệm kỳ 2018 - 2023, tiến tới Đại hội Đại biểu Công đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2018 – 2023, chào mừng huyện Nông thôn mới năm 2018.

Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền nét đẹp, nếp sống, văn hóa ứng xử trong công nhân; chăm lo đời sống văn hóa tinh thần, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích sau giờ làm việc, qua đó góp phần giáo dục và định hướng lối sống lành mạnh cho công nhân trên địa bàn huyện Yên Khánh góp phần xây dựng Giai cấp công nhân Việt Nam đáp ứng yêu cầu thời kỳ CNH – HĐH đất nước.

Về tham dự Hội thi có các đội tuyển đến từ Công ty TNHH sản xuất giày Chung jye Ninh Bình, Công ty TNHH may mặc EXCEL Việt Nam, Công ty cổ phận thương binh 27/7. Mỗi đội tuyển gồm 5 thành viên, đối tượng là công nhân lao động, đoàn viên công đoàn trong các Doanh nghiệp.

Các đội tuyển tham gia ba phần thi:Màn chào hỏi, các đội giới thiệu về đơn vị mình, tên các thành viên đội tuyển dưới hình thức sân khấu hóa bằng tiểu phẩm hoặc thơ ca, hò vè,...; phần thi Kiến thức gồm 10 câu hỏi dạng trắc nghiệm về các sự kiện lịch sử của tổ chức Công đoàn và Luật lao động, Luật Công đoàn,phần thi Trang phục gồm thi trang phục dân tộc và trang phục tự chọn.

Kết quả, đội tuyển “Tình Yêu”, công ty TNHH sản xuất giày Chung jye đoạt giải Nhất; đội tuyển EXCEL đoạt giải Nhì; đội tuyển “Quyết thắng” công ty TNHH sản xuất giày Chung jye đoạt giải Ba, đội tuyển “Sắc màu” công ty TNHH sản xuất giày Chung jye và đội tuyển đến từ công ty cổ phần thương binh 27/7 đoạt giải Khuyến khích.

Tại Hội thi, LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện đã trao 9 xuất quà, trị giá 4,5 triệu đồng cho 5 công nhân lao động là con Liệt sỹ và con thương binh nặng nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh, liệt sỹ 27/7 và phối hợp với Bưu điện tỉnh Ninh Bình, Mobiphon Ninh Bình tổ chức hai gian hàng, với những sản phẩm ưu đãi cho đoàn viên công đoàn.

Hội thi thực sự là một sân chơi bổ ích cho đoàn viên công đoàn và người lao động trong khối doanh nghiệp ngoài Nhà nước, là nguồn cố vũ tinh thần rất lớn, khơi dậy lòng say mê công việc, là một sợi dây gắn kết người lao động với hoạt động của tổ chức công đoàn, tạo khí thế mới để lực lượng công nhân trên địa bàn phấn khởi hăng hái thi đua lao động sản xuất nâng cao thu nhập, đời sống và góp phần xây dựng quê hương Yên Khánh đạt chuẩn huyện Nông thôn mới và ngày càng giàu đẹp, văn minh!

(Một số hình ảnh tại Hội thi “Nét đẹp công nhân Yên Khánh” năm 2018)

PhùngThị Hằng

Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện Yên Khánh