Huyện đoàn Yên Khánh tổ chức “tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường”

Thứ hai, 18/11/2019
          Sáng ngày 18/11/2019, Ban Thường vụ Huyện đoàn chỉ đạo Đoàn trường THPT Yên Khánh A tổ chức diễn đàn: “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” nhằm tuyên truyền và định hướng cho đoàn viên thanh niên những giá trị đạo đức tốt đẹp, ngăn chặn nạn bạo lực học đường trong học sinh, giúp học sinh nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, đồng thời xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè và ý nghĩa quan trọng của tình bạn đối với việc hình thành nhân cách của mỗi cá nhân.

Dự diễn đàn có đại diện Thường trực Huyện đoàn, các thầy cô trong Ban Giám hiệu, Hội đồng sư phạm nhà trường, đại diện Đoàn các trường THPT, TTGDNN – GDTX trên địa bàn huyện và hơn 1.300 đoàn viên thanh niên nhà trường. Tại diễn đàn, thông qua tiểu phẩm được chính các đoàn viên thanh niên dàn dựng, biểu diễn, qua phần giao lưu trả lời câu hỏi và trực tiếp trao đổi với Ban cố vấn, đoàn viên thanh niên trường THPT Yên Khánh A đã được tìm hiểu các kiến thức có liên quan đến bạo lực học đường, nhận diện các hành vi bạo lực học đường, nguyên nhân cũng như giải pháp để đẩy lùi nạn bạo lực này. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo môi trường để học sinh được rèn luyện, trưởng thành và trau dồi kỹ năng sống, giáo dục các em những giá trị đạo đức tốt đẹp trong việc xây dựng tình bạn đẹp của tuổi học trò, tuyên truyền phòng chống tình trạng bạo lực học đường để góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện.
                                                                                                                                      BBT.