Huyện Yên Khánh tổ chức Chương trình trao học bổng Vũ Duy Thanh

Thứ hai, 19/09/2016

Sáng 18/9, tại Nhà văn hoá trung tâm huyện, Quỹ khuyến học khuyến tài Vũ Duy Thanh đã tổ chức Chương trình khen thưởng học sinh sinh viên đạt thành tích xuất sắc năm học 2015-2016. Dự Chương trình khen thưởng có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, sáng lập viên thứ nhất Quỹ khuyến học khuyến tài Vũ Duy Thanh; Đ/c Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí lãnh đạo Sở GD&ĐT, Hội khuyến học tỉnh; Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trong huyện; đại diện lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn các trường học trên địa bàn huyện; đại diện các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh; đại diện dòng họ bảng nhãn Vũ Duy Thanh cùng 114 em học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2015-2016.

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh - UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy và Đ/c Bùi Thiện Thi - TUV, Bí thư Huyện ủy trao thưởng học sinh, sinh viên đạt giải Quốc tế, tốt nghiệp thủ khoa Đại học; đạt giải kỳ thi chọn HSG Quốc gia

Đồng chí Phạm Quang Ngọc - TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đ/c Phạm Ngọc Quý - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các em học sinh đạt giải cuộc thi, hội thi Quốc gia năm học 2015-2016

Năm học 2015-2016, chất lượng giáo dục toàn diện của Yên Khánh được duy trì, củng cố vững chắc, chất lượng giáo dục mũi nhọn được nâng lên. Có nhiều học sinh sinh viên là con quê hương, đạt thành tích cao trong học tập và nghiên cứu khoa học, trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia và quốc tế. Nhiều tấm gương học sinh nghèo vượt khó học giỏi vươn lên trong cuộc sống.

Sau 4 năm kể từ khi sáng lập, với số tiền ủng hộ ban đầu là hơn 1 tỷ đồng, đến nay Quỹ KHKT Vũ Duy Thanh đã có trên 1,6 tỷ đồng. Quỹ đã dành gần 400 triệu đồng để khen thưởng cho gần 500 lượt học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Tại chương trình khen thưởng năm nay, Quỹ đã dành 139 triệu đồng để khen thưởng cho 127 lượt học sinh sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2015-2016. Trong đó có 1 học sinh đoạt huy chương vàng Olympic Hoá quốc tế, 1 học sinh đỗ thủ khoa tốt nghiệp đại học xây dựng, 29 học sinh đoạt giải và huy chương trong các kỳ thi, cuộc thi, hội thi cấp quốc gia; 33 học sinh đạt giải nhất và huy chương vàng trong các kỳ thi, cuộc thi, hội thi cấp tỉnh; học sinh đỗ vào trường đại học có tổng điểm 3 môn đạt từ 25 điểm trở lên và 25 học sinh thủ khoa đầu vào các trường THPT, 19 học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi vươn lên trong cuộc sống.

Cũng tại buổi Chương trình, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp là con em quê hương cùng các thành viên sáng lập quỹ KHKT Vũ Duy Thanh đã ủng hộ, trao tặng quỹ trên 200 triệu đồng.

Văn phòng HĐND và UBND huyện