Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
70269

Online: 3

Hôm nay: 103

Huyện Yên Khánh tổ chức gặp mặt con em quê hương

Thứ tư, 13/08/2014

Sáng 10/8, huyện Yên Khánh tổ chức gặp mặt con em quê hương đã và đang công tác tại các cơ quan Trung ương; lực lượng vũ trang; lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Ninh Bình; nhà khoa học, các doanh nghiệp tiêu biểu gắn bó và có nhiều đóng góp trong sự phát triển của huyện để tham gia đóng góp ý kiến vào định hướng phát triển kinh tế - xã hội của huyện đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Đồng thời báo cáo kế hoạch chương trình hoạt động kỷ niệm 20 năm ngày tái lập huyện (1-9-1994-1-9-2014).

Các đại biểu tham gia buổi gặp mặt.

Các đại biểu tham gia buổi gặp mặt.

 

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện Yên Khánh đã báo cáo tóm tắt một số nét nổi bật trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa-xã hội và an ninh-quốc phòng của huyện trong 20 năm qua. Nổi bật là tốc độ tăng trưởng kinh tế đến năm 2013 đạt 41%, cơ cấu giữa 3 nhóm ngành kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp và dịch vụ. Cuối năm 2013, tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm còn 5,2%, 46/62 trường học các cấp đạt chuẩn Quốc gia, 95% số hộ dân được dùng nước sạch hợp vệ sinh. Hiện Yên Khánh là huyện dẫn đầu của tỉnh về phong trào xây dựng nông thôn mới …

Cùng với những kết quả đạt được trong thời gian qua, cán bộ và nhân dân huyện Yên Khánh đang ra sức phấn đấu hoàn thành các mục tiêu đề ra, lập thành tích hướng tới kỷ niệm 20 năm ngày tái lập huyện và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba trong tháng 9-2014. Để tạo nền tảng đến năm 2020, huyện Yên Khánh đã đề ra những mục tiêu cụ thể về định hướng phát triển các ngành kinh tế - xã hội, trong đó chú trọng vào phát triển sản xuất nông nghiệp, đẩy mạnh CN-TTCN và dịch vụ thương mại, bên cạnh đó đẩy mạnh phát triển giáo dục-đào tạo, y tế, giải quyết việc làm và xóa đói, giảm nghèo, tập trung đầu tư cho kết cấu hạ tầng giao thông, hệ thống thủy lợi, cấp thoát nước…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện con em quê hương Yên Khánh phấn khởi trước những kết quả đạt được về mọi mặt của huyện trong những năm qua. Các đại biểu cũng chia sẻ và bày tỏ mong muốn, dù ở đâu, công tác ở đơn vị nào cũng luôn phát huy truyền thống của quê hương, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ và cố gắng đóng góp công sức, trí tuệ của mình vào sự phát triển kinh tế - xã hội của quê hương, góp phần xây dựng huyện Yên Khánh ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Đ/c Trương Đức Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu ý kiến

 

Trước những tình cảm, việc làm và nghĩa cử cao đẹp của con em dành cho quê hương Yên Khánh, đại diện lãnh đạo huyện phát biểu sẽ luôn tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt để con em xa quê về đóng góp, đầu tư, thực hiện các chương trình, dự án… trên địa bàn, góp phần đưa huyện nhà ngày càng phát triển toàn diện trong những năm tiếp theo.