Huyện Yên Khánh tổ chức kỳ họp thứ 3, HĐND huyện XIV, nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ ba, 20/12/2016

Sáng 20/12, HĐND huyện Yên Khánh khóa XIV tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 3, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự phiên khai mạc có các đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các vị đại biểu HĐND tỉnh trúng cử tại huyện Yên Khánh; các đồng chí nguyên là Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, Thủ trưởng các cơ quan của tỉnh đóng trên địa bàn; Bí thư, Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, đại diện cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và các vị đại biểu HĐND huyện Yên Khánh khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021.

Các đại biểu dự khai mạc kỳ họp HĐND huyện Yên Khánh.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND huyện nghe các báo cáo của UBND huyện: Tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017; báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 3 HĐND huyện khóa XIII; báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017; báo cáo kết quả đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện năm 2016, kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2017; nghe báo cáo kết quả công tác của Thường trực HĐND huyện và báo các của Ban của HĐND huyện năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Trong năm 2016, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Yên Khánh tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực toàn diện trên các lĩnh vực, 10/11 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Kinh tế tăng trưởng khá với tốc độ 7%. Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, giá trị sản xuất trên 1 ha đất canh tác đạt 130 triệu đồng/năm.

Xây dựng nông thôn mới được tập trung chỉ đạo toàn diện, quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm và đã đạt nhiều kết quả tích cực. Toàn huyện đã có thêm 04 xã đạt chuẩn nông thôn mới (vượt chỉ tiêu kế hoạch so với đầu năm 02 xã).

Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ trên địa bàn tiếp tục phát triển; công tác thu hút đầu tư được tăng cường. Văn hóa, xã hội có nhiều tiến bộ, đời sống nhân dân được cải thiện, an sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo theo tiêu chí đa chiều còn 4,1% (giảm 1,5% so với năm 2015).

Đ/c Trần Hồng Quảng - TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Phát biểu tại phiên khai mạc, đồng chí Trần Hồng Quảng, TVTU, Chủ tịch HĐND tỉnh đã thông báo kết quả kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XIV, đồng thời khẳng định, thành công của kỳ họp có sự đóng góp không nhỏ của HĐND, các vị đại biểu HĐND huyện và đông đảo cử tri huyện Yên Khánh.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị, HĐND huyện cần bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 21; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện để thảo luận, quyết định chương trình công tác và các nghị quyết HĐND huyện. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển kinh tế, quantâm chăm lo phát triển văn hóa - xã hội nhằm nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân...

Ban Biên tập trang thông tin điện tử huyện