Huyện Yên Khánh vận động 1,6 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo

Thứ năm, 21/01/2016

Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” do Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động đã được huyện Yên Khánh tích cực triển khai, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các tổ chức thành viên, các tổ chức kinh tế - xã hội, các nhà hảo tâm và trong cộng đồng dân cư.

Từ năm 2000-2014, Quỹ “Vì người nghèo” của huyện đã vận động đóng góp trên 1,6 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ này đã được dùng để xây mới và sửa chữa nhà đại đoàn kết và nhiều công trình, chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ vốn, con giống, phương tiện sản xuất để giúp đỡ người nghèo... Bằng những hành động thiết thực, những nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng đã giúp đỡ người nghèo trên địa bàn huyện vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện Yên Khánh giảm xuống còn 3,2%.