Khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Yên Khánh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

Thứ tư, 27/04/2022

Khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Yên Khánh lần thứ XVIII,

nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Sáng 26/ 4, tại Trung tâm văn hóa thể thao huyện đã long trọng diễn ra Khai mạc Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Yên Khánh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022–2027. Về dự, tặng hoa và chúc mừng Đại hội có đồng chí Trịnh Như Lâm – TUV, UV BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Bình. Đồng chí Hoàng Văn Thắng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đồng chí nguyên là TT Huyện ủy, các đồng chí UV BTV Huyện ủy, lãnh đạo HĐND – UBND huyện – UB MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể huyện, TT Đảng ủy các xã – thị trấn và 151 đại biểu đại diện cho ý chí nguyện vọng của thanh niên trong huyện về dự Đại hội.

Tại phiên làm việc thứ nhất chiều ngày 25/ 4, Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch Đại hội gồm 07 đồng chí, Đoàn Thư ký: 02 đồng chí, Ban thẩm tra tư cách đại biểu: 05 đồng chí; 100% đại biểu dự Đại hội nhất trí cao với báo cáo kết quả kiểm điểm sự lãnh đạo của BCH huyện Đoàn khóa XVII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu Đại hội.

Cũng tại Đại hội, các đại biểu đã tập trung, sáng suốt, lựa chọn bầu ra BCH Huyện đoàn khóa XVIII gồm 28 đồng chí có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất đạo đức tốt, trình độ, năng lực, uy tín, đoàn kết thống nhất ý chí và nguyện vọng của đoàn viên thanh niên, cùng tập thể BCH lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện Yên Khánh thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, chương trình công tác Đoàn trong nhiệm kỳ mới và các mục tiêu kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương.

Tuổi trẻ Yên Khánh tự hào đã ghi dấu ấn đậm nét với trên 3.000 công trình, phần việc thanh niên được đăng ký và triển khai học tập làm theo lời Bác. Nổi bật trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh, các cấp bộ Đoàn đã tham gia xây dựng 25 công trình thanh niên trị giá trên 2 tỷ đồng, lắp đặt 240 bộ thiết bị TDTT trị giá gần 4 tỷ đồng, vẽ 32 tuyến đường bích họa trị giá trên 800 triệu đồng. 100% đoàn các xã – thị trấn đảm nhận các công trình phần việc thanh niên. Tổ chức 84 buổi ra quân Ngày Chủ nhật xanh, tiến hành quét dọn 700km đường làng ngõ xóm, thu gom 89 tấn rác thải, khơi thông trên 200km kênh mương, trồng mới 60.000 cây xanh các loại.

Đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp bộ Đoàn huyện Yên Khánh đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Bình Trịnh Như Lâm bày tỏ mong muốn tổ chức Đoàn cần làm hết sức mình để khơi dậy tính tiên phong, gương mẫu và tinh thần tình nguyện, xung kích, sáng tạo của thanh niên vì sự phát triển nhanh, bền vững của huyện Yên Khánh trong thời gian tới. Đặc biệt, yêu cầu các cấp bộ Đoàn cần thực hiện nghiêm túc chức năng trường học xã hội chủ nghĩa cho thanh niên; tập trung xây dựng Đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Bí thư Huyện ủy Yên Khánh đồng chí Hoàng Văn Thắng biểu dương những thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; sự nỗ lực của các cấp bộ Đoàn và đoàn viên, thanh niên, thiếu niên nhi đồng toàn huyện trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị trong nhiệm kỳ tới các cấp bộ Đoàn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng cụ thể, thiết thực, phù hợp với từng đối tượng; làm tốt công tác tập hợp thanh niên vào tổ chức Đoàn, tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, khuyến khích thanh niên học tập, nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ, nghiên cứu, áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất; đánh giá, nhân rộng các mô hình tiên tiến, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Yên Khánh lần thứ XVIII là Đại hội “Tiên phong – đoàn kết –sáng tạo – phát triển" thể hiện niềm tin, trí tuệ, tình cảm và nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên thanh niên. Đại hội được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chọn làm Đại hội Điểm cấp huyện của tỉnh và tiến hành bầu trực tiếp Bí thư BCH Huyện đoàn nhiệm kỳ 2022- 2027. Đại hội đã bầu 28 đồng chí vào Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện khóa XVIII nhiệm kỳ mới và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Bình lần thứ XIV gồm 21 đồng chí đại biểu chính thức. Đồng chí Nguyễn Văn Khuê được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Bí thư Huyện đoàn lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2022- 2027 ./.

Ban Biên tập Trang TTĐT huyện./.