Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
70266

Online: 4

Hôm nay: 100

Khánh thành nhà tình nghĩa cho nạn nhân chất độc da cam

Thứ năm, 21/01/2016

 Ngày 23/7/2015, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Hội Phụ nữ tỉnh tổ chức lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Phạm Quang Khải, nạn nhân chất độc da cam tại xóm Cầu, xã Khánh Thiện (Yên Khánh).

 

 

 

 

Ông Phạm Quang Khải năm nay gần 70 tuổi, là chiến sỹ bị địch bắt tù đầy tại nhà tù Phú Quốc. Hiện nay, ông mang trên mình nhiều vết thương và bị nhiễm chất độc da cam, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nguồn thu nhập chính của gia đình là từ tiền trợ cấp của Nhà nước mà ông đang được hưởng và làm nghề nông, do vậy gia đình ông Khải không có điều kiện để xây dựng lại nhà.

Được sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp, các ngành từ tỉnh tới địa phương, sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà tình nghĩa xây tặng gia đình ông Khải có diện tích 70 m2, với tổng kinh phí gần 200 triệu đồng đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng. Trong đó, Tỉnh đoàn và Hội phụ nữ tỉnh hỗ trợ 50 triệu đồng, các đoàn thể tại địa phương hỗ trợ nhiều ngày công, còn lại là sự góp sức ủng hộ của anh em trong dòng họ.

Đây là nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, đoàn thể nhằm tri ân đối với những người có công với cách mạng, giúp họ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, thiết thực kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh, liệt sỹ và chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI.