Kiểm tra công nhận Trường Mầm non Khánh Phú đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Thứ năm, 25/10/2018

Ngày 16/10/2018, Đoàn kiểm tra công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia các cấp học tỉnh tổ chức kiểm tra công nhận Trường Mầm non Khánh Phú, huyện Yên Khánh đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Trường Mầm non Khánh Phú hiện đang nuôi dạy trên 400 cháu với 15/15 nhóm lớp được tổ chức học bán trú. Năm 2013, từ khi đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, cấp ủy Đảng, chính quyền cũng như phụ huynh, cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường luôn phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học.

Nhờ đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, cả 2 điểm trường đều được xây dựng khang trang, kiên cố đáp ứng cho việc nuôi dưỡng và chăm sóc, giáo dục trẻ. Năm học 2017 – 2018, gần 90% giáo viên xếp loại khá trở lên theo đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non, trong đó có 50% loại xuất sắc. Các cán bộ, giáo viên không ngừng cải tiến, đổi mới phương pháp chăm sóc, giáo dục trẻ. Hàng năm, tỷ lệ trẻ được bảo đảm an toàn về thể chất và tinh thần đạt 100%. Trong trường không xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm.

Qua kiểm tra, đánh giá và thẩm định, Đoàn kiểm tra đã kết luận Trường Mầm non Khánh Phú đủ điều kiện đạt Trường chuẩn Quốc gia mức độ 2. Đoàn cũng đề nghị, thời gian tới, nhà trường cần tiếp tục làm tốt công tác đổi mới giáo dục, lấy trẻ làm trung tâm, và có nhiều đóng góp vào những thành tích chung của sự nghiệp giáo dục của địa phương.