Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
56431

Online: 1

Hôm nay: 104

Kiểm tra, đề nghị công nhận Trường THCS Khánh Tiên đạt chuẩn Quốc gia

Thứ năm, 24/11/2016

 

Ngày 9/11, Đoàn kiểm tra công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia các cấp học của tỉnh đã kiểm tra, đề nghị công nhận Trường THCS Khánh Tiên huyện Yên Khánh đạt chuẩn Quốc gia.

 

Đoàn kiểm tra cơ sở vật chất của trường THCS Khánh Tiên. Ảnh: Minh Quang

Đoàn kiểm tra cơ sở vật chất của trường THCS Khánh Tiên

Trường THCS Khánh Tiên được thành lập năm 1960, hiện nhà trường có 148 học sinh với 4 lớp học. Thời gian qua, nhà trường đã có nhiều biện pháp tích cực trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập, như: Tăng cường các tiết học thực hành, ứng dụng CNTT, tổ chức học nhóm để tăng tính chủ động, sáng tạo của học sinh...

Do đó, chất lượng giáo dục của nhà trường liên tục được nâng lên. Tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá, giỏi luôn đạt gần 60%; hạnh kiểm tốt đạt trên 80%. Đội ngũ giáo viên của nhà trường 100% đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 87,5% giáo viên đạt trên chuẩn. Xã Khánh Tiên được công nhận đạt phổ cập giáo dục THCS năm 2002. Về cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư xây dựng khang trang, kiên cố, phục vụ tốt cho công tác dạy và học của nhà trường.

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra của tỉnh đánh giá Trường THCS Khánh Tiên đủ điều kiện đạt chuẩn Quốc gia và sẽ trình hồ sơ đề nghị UBND tỉnh ra quyết định công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia trong năm 2016.