Lãnh đạo huyện Yên Khánh kiểm tra công tác PCTT – TKCN cụm các xã

Thứ tư, 30/05/2018

Sáng ngày 21/5/2018 UBND huyện đã thành lập 3 đoàn kiểm tra công tác PCTT – TKCN tại cụm 3 xã Khánh Tiên, Khánh Thiện, Khánh Lợi; cụm 6 gồm xã Khánh Mậu, Khánh Thủy; cụm 7 xã Khánh Cường, Khánh Trung. Dự, chỉ đạo tại cụm số 7 và số 3 có Đ/C BÙi Thiện Thi – TUV, bí thư huyện ủy; Đ/C Phạm Ngọc Quý – PBT, chủ tịch UBND huyện.

Trong quá trình làm việc, sau khi đi kiểm tra thực địa các trọng điểm, phụ điểm, các tuyến đê, kè cống, trạm bơm, đường điện, các công trình phòng chống lụt bão, công tác chuẩn bị 4 tại chỗ, kiểm tra việc thực hiện các công trình xây dựng đường hoa, đường cây, làm sạch lòng sông, xây dựng nông thôn xanh, sạch, đẹp trên địa bàn các xã.

Trở về phòng làm việc đoàn đã nghe các xã  báo cáo kế hoạch PCTT – TKCN năm 2018. theo đó, đến thời điểm ngày cơ bản các xã tại cụm 3, cụm 6 và cụm 7 đã xây dựng được kế hoạch, phương án PCTT – TKCN, chuẩn bị tốt phương án 4 tại, huy động tốt nhân lực, vật tư, dụng cụ, phương tiện, lương thực theo quyết định số 219 ngày 14/4/2018 của UBND huyện.

Nhận định tình hình thời tiết ngày càng diễn biến phức tạp và rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai kế hoạch PCTT – TKCN năm 2017, Tại buổi làm việc, Đ/C Bùi Thiện Thi bí thư huyện ủy, Đ/C Phạm Ngọc Quý chủ tịch UBND huyện đề nghị các xã cần chủ động hơn trong công tác dự báo và ứng phó với diễn biến phức tạp của thời tiết; Các tiểu ban cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để nhân dân chủ động trong phòng chống thiên tai, lụt bão úng; xây dựng kế hoạch theo từng thời gian cụ thể. Thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ chủ động về người và phương tiện phục vụ cho công tác cứu hộ khi có sự cố xảy ra. Đồng thời, tiếp tục thực hiện việc thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các công trình vi phạm đê điều, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.