Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
56433

Online: 1

Hôm nay: 106

LĐLĐ huyện Yên Khánh tổ chức kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 68 năm thành lập Công đoàn Ninh Bình và sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm.

Thứ bảy, 19/07/2014

          Sáng ngày 18/7/2014, Liên đoàn Lao động huyện Yên Khánh đã tổ chức kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, 68 năm thành lập Công đoàn Ninh Bình và sơ kết công tác Công đoàn 6 tháng đầu năm 2014.

          Đ/c. Phạm Quang Ngọc - Bí thư Huyện ủy Yên Khánh.

          Đ/c. Lê Thị Mai Thủy - PCT TT Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình đã về dự và tặng hoa chúc mừng.

          Cùng dự có các đồng chí là trưởng các ban, ngành, đoàn thể trong huyện; lãnh đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc và các đồng chí cán bộ chuyên trách Công đoàn nghỉ hưu hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện.

          Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Đ/c. Đinh Xuân Ninh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Yên Khánh đọc diễn văn ôn lại chặng đường 85 năm hình thành và phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam, nêu bật những kết quả mà tổ chức Công đoàn các cấp đã đạt được trong thời gian qua như: quan tâm nâng cao nhận thức chính trị, kiến thức pháp luật, trình độ tay nghề, trình độ học vấn cho đội ngũ CNVCLĐ; quan tâm chăm lo nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các phong trào thi đua tạo điều kiện cho CNVCLĐ được  rèn luyện, cống  hiến và trưởng thành, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

          Hiện nay, trên địa bàn huyện Yên Khánh có 9.407 CNVCLĐ đang làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp... trong đó Liên đoàn Lao động huyện trực tiếp quản lí 116 CĐCS với 4.840 đoàn viên. 6 tháng đầu năm 2014, phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn trong toàn huyện có nhiều chuyển biến rõ nét, đạt được nhiều kết quả nổi bật như: đã tổ chức thăm hỏi, động viên, trao 291 suất quà cho CNLĐ, đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 96,1 triệu đồng; Đề nghị Quỹ "Mái ấm công đoàn" Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình hỗ trợ xây nhà mới cho 3 đoàn viên; Triển khai tuyên truyền, vận động CNVCLĐ tham gia ủng hộ Quỹ " Nghĩa tình Hoàng Sa - Trường Sa" và xây dựng tượng đài liệt sĩ đảo Gạc Ma, đến nay đã tiếp nhận 230 triệu đồng. Đặc biệt trong "Tháng công nhân" 2014, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức trao 29 suất quà trị giá 8,7 triệu đồng cho CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn; Tổ chức tuyên truyền về việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD 981 trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam cho hơn 2.000 cán bộ công đoàn; Tổ chức 2 lớp tập huấn về nâng cao kiến thức pháp luật về bình đẳng giới và vận động cán bộ CNVCLĐ nhắn 1.560 tin nhắn ủng hộ chương trình " Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa".

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đ/c. Phạm Quang Ngọc - Bí thư Huyện ủy Yên Khánh biểu dương những thành tích mà các cấp công đoàn trong toàn huyện đã đạt được trong thời gian qua. Mong muốn trong thời gian tới, các cấp công đoàn cần tiếp tục quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động công đoàn; có giải pháp thiết thực cùng với Nhà nước giảm bớt khó khăn cho người lao động, giúp người lao động vươn lên trong cuộc sống; làm tốt chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động...

(Đồng chí Phạm Quang Ngọc - Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị)

 

          Nhân dịp này, 21 đoàn viên công đoàn tiêu biểu đã được Liên đoàn Lao động huyện trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn".