Lễ khởi công xây dựng doanh trại Ban CHQS huyện Yên Khánh

Thứ ba, 15/07/2014

Thực hiện Quyết định số 1792 ngày 28/5/2013 của Bộ trưởng Bộ quốc phòng về việc phê duyệt dự án đầu tư xây dựng doanh trại Ban CHQS huyện Yên Khánh. Quyết định số 757 ngày 26/4/2014 của Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình về việc phê duyệt kết quả đấu thầu, gói thầu số 05/xây dựng doanh trại Ban CHQS huyện Yên Khánh. Sáng ngày 15/7/2014, Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với UBND huyện Yên Khánh tổ chức Lễ khởi công xây dựng doanh trại Ban CHQS huyện Yên Khánh.

Thiếu tướng Trần Thành - Phó tư lệnh Quân khu 3.

Đại tá Hoàng Mạnh Cường - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình.

Đ/c. Vũ Thiện Quý - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Khánh đã về dự và chỉ đạo.

Cùng dự còn có các đồng chí trong BTV Huyện ủy, trưởng các phòng ban, ngành của huyện và toàn thể cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện Yên Khánh.

Công trình xây dựng doanh trại Ban CHQS huyện Yên Khánh có tổng diện tích rộng 1,5 ha, được xây dựng với tổng mức vốn đầu tư trên 37 tỷ đồng do Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình làm chủ đầu tư; Công ty TNHH đầu tư xây dựng & thương mại Xuân Thắng trúng thầu thi công. Bao gồm các hạng mục Sở chỉ huy chính, Nhà hội trường, Nhà ở của cán bộ, Kho vũ khí, nhà ăn, nhà bếp, sân duyệt đội ngũ và một số hạng mục công trình phụ trợ khác, dự kiến sẽ được hoàn thành và bàn giao sau 18 tháng thi công.

Đồng chí Thiếu tướng Trần Thành – Phó Tư lệnh Quân khu 3, Lãnh đạo Bộ CHQS Tỉnh Ninh Bình và lãnh đạo huyện Yên Khánh khởi công công trình xây dựng doanh trại Ban CHQS huyện Yên Khánh.

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, Đ/c. Vũ Thiện Quý - UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời cảm ơn tới Thủ trưởng Bộ CHQS tỉnh, Thủ trưởng Quân khu 3 và các cơ quan đơn vị đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để công trình trụ sở Ban CHQS huyện được khởi công xây dựng đồng thời mong muốn các đơn vị tư vấn, thiết kế, giám sát thi công sẽ lựa chọn những cán bộ giỏi nhất, lực lượng thi công và thiết bị tốt nhất để hoàn thành công trình an toàn, chất lượng và đúng tiến độ.

Công trình doanh trại Ban CHQS huyện Yên Khánh hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ đảm bảo được nơi sinh hoạt, luyện tập theo yêu cầu chính quy của quân đội trong tình hình mới, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, tạo động lực cho huyện Yên Khánh phát triển KT - XH trong thời gian tới đồng thời đây cũng là công trình chào mừng 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân và 20 năm tái lập huyện Yên Khánh (01/ 9/ 1994 – 01/ 9/ 2014).