LỄ RA MẮT TỔ HỢP TÁC CHĂN NUÔI VÀ TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM ĐỂ NHÂN RỘNG MÔ HÌNH KINH TẾ TẬP THỂ

Thứ ba, 22/07/2014

Thực hiện Thông tri số 19 - TT/TU ngày 03/4/2014 của Ban thường vụ Tỉnh uỷ Ninh Bình về đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể; Nghị quyết số 04 - NQ/HĐNDTW ngày 29/7/2011 Hội nghị lần thứ 7 (khoá V) Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và Hướng dẫn thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình, Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện Yên Khánh, nhiệm kỳ 2012 – 2017, đặc biệt là thực hiện chỉ tiêu “Đến cuối nhiệm kỳ mỗi cơ sở Hội xây dựng được ít nhất 01 mô hình, mỗi huyện, thành thị 02 mô hình kinh tế tập thể có hiệu quả”. Ngày 18/7/2014 tại nhà văn hoá xã Khánh Thành, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình, Ban thường vụ Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình chỉ đạo Hội Nông dân huyện Yên Khánh và Hội Nông dân xã Khánh Thành tổ chức lễ ra mắt Tổ hợp tác chăn nuôi và trao đổi kinh nghiệm để nhân rộng mô hình kinh tế tập thể.

Về dự và chủ trì lễ ra mắt Tổ hợp tác chăn nuôi xã Khánh Thành có đồng chí Bùi Mai Hoa – Tỉnh uỷ viên, chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình và các đồng chí thường trực Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình, Ban kinh tế - xã hội, Hội Nông dân tỉnh Ninh Bình. Ở huyện đồng chí Lê Trung Thành Phó Bí thư thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Yên Khánh. Lãnh đạo Phòng Nông nghiệp & PTNT, lãnh đạo Hội Nông dân huyện Yên Khánh. Thường trực Đảng uỷ, Thường trực Hội đồng nhân dân, lãnh đạo UBND xã Khánh Thành, 27 thành viên Tổ hợp tác chăn nuôi xã Khánh Thành, 45 đại biểu đại diện cho các cơ sở Hội và các nhóm hộ đang có nhu cầu thành lập mô hình kinh tế tập thể ở các huyện, thị, thành.

Sau phần chào cờ tuyên bố lý do, đồng chí Phạm Văn Sinh - Tổ trưởng Tổ hợp tác chăn nuôi xã Khánh Thành trình bày hợp đồng hợp tác, danh sách 27 thành viên tổ hợp tác chăn nuôi. Ban điều hành Tổ hợp tác (tổ trưởng, tổ phó, thủ quỹ, kế toán) ra mắt và nhận nhiệm vụ. Tổ hợp tác lấy lợi ích của các thành viên là mục tiêu hoạt động, đảm bảo môi trường, phát triển chăn nuôi, giải quyết việc làm.

Đồng chí Phạm Văn Tuyến – Chủ tịch Hội Nông dân xã Khánh Thành báo cáo quá trình vận động thành lập Tổ hợp tác. Đồng chí Hoàng Trọng Tuyến – Tổ trưởng Tổ hợp tác trồng cây nông sản thôn 13 xã Khánh Thành báo cáo kinh nghiệm tổ chức, điều hành hoạt động của Tổ hợp tác sau gần một năm hoạt động. Các đại biểu về dự đã trao đổi nhiều ý kiến về thuận lợi, khó khăn, vướng mắc khi tổ hợp tác hoạt động.

Nguyễn Văn Đậu

Chủ tịch Hội Nông dân huyện Yên Khánh