Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
56440

Online: 6

Hôm nay: 113

Lễ trao tặng Bằng công nhận người có công với cách mạng

Thứ năm, 27/08/2015

 Nhân kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, sáng ngày 26/8/2015, Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Khánh tổ chức lễ trao tặng Bằng công nhận Người có công với Cách mạng cho cán bộ Tiền khởi nghĩa, đại diện thân nhân của cán bộ lão thành Cách mạng, cán bộ Tiền khởi nghĩa.

    Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện tới dự và chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện, đại diện Thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn, cán bộ Tiền khởi nghĩa, đại diện thân nhân của cán bộ Lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa đã hy sinh, từ trần.

Đồng chí Phan Thành Công, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thay mặt Ban Thường vụ Huyện uỷ trình bày diễn văn ôn lại truyền thống đấu tranh cách mạng giành độc lập của dân tộc, truyền thống lịch sử tự hào của quê hương Yên Khánh anh hùng. Đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc của Đảng bộ và nhân dân Yên Khánh đối với công lao to lớn của các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân trong huyện đã có đóng góp vào công cuộc giành độc lập, bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.

    Để tri ân sâu sắc với các thế hệ cán bộ đã có nhiều công lao đóng góp trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, huyện Yên Khánh đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định cấp bằng Người có công với Cách mạng cho 42 đồng chí, trong đó có 13 đồng chí là cán bộ lão thành Cách mạng, 29 đồng chí là cán bộ Tiền khởi nghĩa. Hiện nay có 3 đồng chí cán bộ Tiền khởi nghĩa còn sống.

   Thừa ủy quyền của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Quang Ngọc đã trao Bằng công nhận Người có công với Cách mạng cho các đồng chí cán bộ Tiền khởi nghĩa, đại diện thân nhân của cán bộ lão thành cách mạng

 

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện trao Bằng công nhận Người có công với Cách mạng

cho cán bộ Tiền khởi nghĩa

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Phạm Ngọc Quý đã trao Bằng công nhận Người có công với Cách mạng cho đại diện thân nhân các đồng chí lão thành Cách mạng và cán bộ Tiền khởi nghĩa

Đồng chí Phan Thành Công, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ trao Bằng công nhận Người có công với Cách mạng cho đại diện cán bộ lão thành cách mạng và cán bộ Tiền khởi nghĩa

Đồng chí Phạm Ngọc Quý, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện

trao Bằng công nhận Người có công với Cách mạng

 cho đại diện thân nhân cán bộ Tiền khởi nghĩa

 

Đại diện cho cán bộ Tiền khởi nghĩa, thân nhân của cán bộ Lão thành Cách mạng, ông Lê Văn Đôn (xã Khánh Nhạc, Yên Khánh) là cán bộ Tiền khởi nghĩa phát biểu ý kiến bày tỏ niềm vui, niềm xúc động, sự phấn khởi trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của tỉnh và của huyện đối với người có công với cách mạng, trong đó có cán bộ Lão thành cách mạng, cán bộ tiền khởi nghĩa. Đây chính là sự tri ân, là niềm động viên sâu sắc đối với cán bộ Lão thành Cách mạng, cán bộ Tiền khởi nghĩa. Các đồng chí nguyện giữ gìn và phát huy truyền thống cách mạng, ý chí, tinh thần của người chiến sĩ cộng sản, gương mẫu, động viên người thân cùng thực hiện tốt nghĩa vụ của người công dân, là tấm gương sáng về tinh thần yêu nước cho thế hệ con, cháu noi theo.

Phát biểu bế mạc buổi lễ, đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Quang Ngọc khẳng định Lễ trao tặng Bằng công nhận Người có công với Cách mạng là sự kiện có ý nghĩa chính trị - xã hội quan trọng, thể hiện đạo lý “Uống nước, nhớ nguồn” của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để Đảng bộ, quân và dân huyện nhà tưởng nhớ, tri ân các bậc tiền bối, các đồng chí Lão thành Cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương binh, gia đình liệt sỹ, gia đình có công với nước đã cống hiến, hy sinh trong các cuộc kháng chiến cứu nước, giành lại độc lập, tự do cho dân tộc, đem lại hạnh phúc, ấm no cho nhân dân, cho thế hệ hôm nay và mai sau. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng báo cáo tóm tắt với các đại biểu những kết quả nổi bật của huyện nhà đạt được trong những năm qua, nhất là sau 20 năm tái lập huyện. Để làm tốt hơn nữa công tác chính sách đối với người có công trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các cấp tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt hơn nữa Pháp lệnh Ưu đãi người có công với cách mạng và các chính sách ưu đãi khác đối với người có công, đặc biệt quan tâm đến công tác giáo dục, đào tạo, dạy nghề, tạo việc làm cho con em những người có công; giúp đỡ thiết thực và có hiệu quả đối với các gia đình chính sách về vật chất cũng như tinh thần.

 Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong muốn các đồng chí cán bộ Tiền khởi nghĩa và đại diện các gia đình có công với cách mạng với tinh thần yêu nước, ý chí kiên cường của những người Cộng sản kiên trung, suốt đời tận trung, tận lực vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, động viên con cháu, gia đình, dòng họ phát huy truyền thống gia đình góp phần cùng Đảng bộ, quân và dân huyện nhà xây dựng khối đoàn kết, thống nhất, chủ động, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức; thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII, xây dựng Yên Khánh trở thành huyện Nông thôn mới của Tỉnh.

 

Ban Tuyên giáo Huyện uỷ