Lực lượng vũ trang huyện Yên Khánh thực hiện tốt chương trình "Quân đội chung tay xây dựng nông thôn mới"

Thứ năm, 22/05/2014

Hoà chung khí thế thi đua sôi nổi cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong huyện lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm tái lập Huyện Yên Khánh (01/9/1994 – 01/9/2014). Thực hiện sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Yên Khánh, thời gian này Đảng uỷ, chỉ huy Ban CHQS huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo phát động nhiều phong trào thi đua với những việc làm cụ thể, thiết thực như: Duy trì nghiêm túc các chế độ trực sẵn sàng chiến đấu từ huyện tới cơ sở; Phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an và Bộ dội biên phòng nắm chắc tình hình, chủ động tham mưu giải quyết tốt các vụ việc, góp phần giữ vững ổn định ANCT – TTATXH trên địa bàn.

Bên cạnh đó, đơn vị đó chỉ đạo LLVT trong toàn huyện tích cực tham gia vào phong trào phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, chung sức cùng nhân dân xây dựng nông thôn mới. Với phương châm và hành động cụ thể, ngày 20/5/2014 Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã phối hợp cùng Ban Dân vận Huyện ủy tổ chức huy động cán bộ, chiến sĩ LLVT tham gia cùng chính quyền và nhân dân xóm 6, xã Khánh Nhạc làm đường giao thông nông thôn. Trước đó do hiện trạng đường cũ nhỏ hẹp, mặt đường gồ ghề, giao thông đi lại khó khăn, chính quyền và LLVT xã đã tuyên truyền, vận động các hộ dân ven đường tháo dỡ các công trình, hiến đất mở rộng 2 bên đường. Đoạn đường mới có chiều dài 320 mét, rộng 4 mét, bê tông đổ dày 15 cm, tổng trị giá 110 triệu đồng.

Trong quá trình tham gia lao động trò chuyện với chúng tôi, ông Vũ Văn Nam bí thư chi bộ xóm 6, xã Khánh Nhạc phấn khởi cho biết: Được Chính quyền các cấp quan tâm giúp đỡ làm đường giao thông để bà con nhân dân đi lại thuận tiện, bộ mặt đường làng ngõ xóm phong quang hơn chúng tôi rất phấn khởi và biết ơn Lãnh đạo Huyện ủy, UBND, LLVT huyện. Nhân dân xóm 6 chúng tôi sẽ đoàn kết, tích cực lao động sản xuất để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.

Trực tiếp xuống chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ LLVT tham gia làm đường, đồng chí Trung tá Phan Văn Kiện - Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết: “ Thực hiện chương trình Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, thời gian qua Đảng ủy, BAN CHQS huyện đã thường xuyên phối hợp với các Ban, Ngành, Đoàn thể địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, giúp nhân dân hiểu rõ  ý nghĩa tầm quan trọng của việc xây dựng Nông thôn mới. Bên cạnh đó, đơn vị đó chỉ đạo LLVT trong toàn huyện tích cực tham gia vào phong trào phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, chung sức cùng nhân dân xây dựng nông thôn mới, giúp dân sửa đường, nạo vét kênh mương, chỉnh trang đường làng ngõ xóm. Thông qua đó nhằm gắn chặt việc xây dựng nền Quốc phòng toàn dân với phong trào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Góp phần xây dựng quê hương Yên Khánh giàu về kinh tế,  mạnh về Quốc phòng – An ninh”./.