Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
56427

Online: 2

Hôm nay: 100

Những đổi thay tích cực ở Trường Mầm non Khánh Hồng

Thứ năm, 24/11/2016

Trường Mầm non Khánh Hồng, huyện Yên Khánh vừa được đưa vào sử dụng 6 phòng học cao tầng với kinh phí trên 3 tỷ đồng.

 

 

 

Bà Tống Thị Hằng, Hiệu trưởng Trường Mầm non xã Khánh Hồng, huyện Yên Khánh cho biết: Chỉ 4 năm học trước, nhà trường có tới 5 điểm học, mỗi điểm trường chỉ có 2 phòng học cho 5 độ tuổi, sân chơi không có, bếp ăn cũng không... Cơ sở vật chất khó khăn, thiếu thốn là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả huy động trẻ đến trường không cao.

   Trước tình hình đó, Đảng ủy xã đã xây dựng nghị quyết chuyên đề về phát triển giáo dục đào tạo, UBND xã xây dựng chương trình hành động cụ thể với mục tiêu rõ ràng từng năm để đầu tư cho nhà trường. Cùng với sự vào cuộc của các đoàn thể, ban ngành tại địa phương, Ban giám hiệu nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục trong nhân dân để đầu tư xây dựng cơ sở vật chất.

    Sau hơn 2 năm xây dựng, năm học 2016 – 2017 này, trường Mầm non Khánh Hồng đã được xây dựng mới.

    Nếu như trong năm học trước, nhà trường được đưa vào sử dụng 4 phòng học cao tầng và năm học này đã có thêm 6 phòng học mới khang trang cùng nhiều đồ dùng, đồ chơi với tổng kinh phí trên 3 tỷ đồng phục vụ cho việc dạy và học của cô và trò nhà trường. Ngoài ra, nhà trường còn được đầu tư lắp đặt hệ thống camera theo dõi ở tất cả các phòng học, khu vực nấu ăn...

 

 

    Trường học mới khang trang không chỉ là niềm vui của cô và trò nhà trường mà còn là niềm phấn khởi của các phụ huynh, bởi họ yên tâm hơn khi gửi con đến trường.

    Chính vì vậy, năm học mới 2016 – 2017, Trường Mầm non Khánh Hồng huy động được 470 trẻ đến trường ở 16 nhóm lớp, tăng hơn 50 học sinh so với năm học 2015-2016 và tăng gần 50% so với năm học 2011-2012.