RA MẮT TỔ HỢP TÁC CHĂN NUÔI XÃ KHÁNH TIÊN

Thứ năm, 29/11/2018

RA MẮT TỔ HỢP TÁC CHĂN NUÔI XÃ KHÁNH TIÊN

Sáng ngày 15/11/2018, Hội LHPN huyện Yên Khánh đã chỉ đạo Hội LHPN xã Khánh Tiên ra mắt Tổ hợp tác chăn nuôi. Về dự buổi ra mắt có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện, Lãnh đạo Phòng LĐTB&XH huyện, Lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã, UV BCH Hội LHPN xã và 18 thành viên tham gia Tổ hợp tác. Tại buổi ra mắt, đã công bố quyết định thành lập Tổ hợp tác, công nhận Ban quản lý, thành viên tham gia tổ hợp tác, thông qua Hợp đồng hợp tác của tổ hợp tác.

Các đồng chí Lãnh đạo đại diện Hội LHPN huyện, Phòng LĐTB&XH huyện, Đảng ủy – HĐND – UBND xã Khánh Tiên chứng kiến ký cam kết tham gia của các thành viên Tổ hợp tác chăn nuôi

Cũng trong buổi ra mắt, Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện, Trạm khuyến nông tổ chức lớp tập huấn về quy trình kỹ thuật chăn nuôi cho các thành viên của tổ và các thành viên tham gia mô hình giảm nghèo thông qua hỗ trợ bò sinh sản trên địa bàn xã.

Tổ hợp tác chăn nuôi được thành lập với mục đích tạo điều kiện cho hội viên phụ nữ học tập, chia sẻ kinh nghiệm trong chăn nuôi, tiếp cận ứng dụng khoa học kỹ thuật, tiếp cận thị trường; tăng cường sự liên kết trong chăn nuôi giúp nhau phát triển kinh tế. Qua đó khơi dậy tinh thần, sức mạnh nội lực của chị em phụ nữ, khuyến khích phụ nữ khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh góp phần xây dựng nông thôn mới.