Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
56440

Online: 3

Hôm nay: 113

Thăm quan, trao đổi kinh nghiệm trồng cây Thanh long ruột đỏ

Thứ ba, 02/07/2013

 

Ngày 26/6, tại xã Khánh Tiên (huyện Yên Khánh), Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức thăm quan, trao đổi kinh nghiệm để nhân rộng mô hình trồng cây Thanh long ruột đỏ.

Các đại biểu thăm vườn Thanh long ruột đỏ của gia đình anh Nguyễn Văn An.
Các đại biểu thăm vườn Thanh long ruột đỏ của gia đình anh Nguyễn Văn An.

Trong những năm qua, các cấp Hội Nông dân trong tỉnh nói chung và Hội Nông dân xã Khánh Tiên (Yên Khánh) đã đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm kinh tế và thoát nghèo bền vững; chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi...

Hiện nay, trên địa bàn xã Khánh Tiên có nhiều hộ nông dân đã mạnh dạn phát triển nuôi trồng cây con đặc sản như: mô hình nuôi nhím, nuôi cua, cá rô phi đơn tính, trồng lúa Nhật Bản, trồng cây cảnh đem lại hiệu quả kinh tế cao.

Thời gian gần đây, đã có trên 10 hộ đã đưa vào trồng cây Thanh long ruột đỏ với diện tích 720.000 m2. Tiêu biểu là hộ gia đình anh Nguyễn Văn An, xóm 8 đã trồng được gần 1.000 trụ Thanh long ở 2 vườn với diện tích 4.320 m2.

Cây Thanh long ruột đỏ là một cây trồng mới, dễ trồng, không kén đất, ít sâu bệnh, dễ chăm sóc, chất lượng quả ngọt và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Trồng sau một năm, Thanh long ruột đỏ sẽ bắt đầu cho thu hoạch, mỗi năm thu hoạch 6 lứa quả; 1 trụ Thanh Long sẽ cho thu hoạch 750.000 đồng/năm; hiệu quả thu nhập từ cây Thanh long ruột đỏ cao gấp 4-5 lần so với các cây trồng khác.

Tin, ảnh: Thanh Chiên

baoninhbinh.org.vn