Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
56439

Online: 6

Hôm nay: 112

Trường Mầm non Khánh Hồng được đề nghị đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Thứ năm, 24/11/2016

Ngày 24/11, Đoàn kiểm tra công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia các cấp học của tỉnh đã đi kiểm tra, đề nghị công nhận Trường Mầm non Khánh Hồng (huyện Yên Khánh) đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

 

Quang cảnh trường MN Khánh Hồng

 

Đoàn kiểm tra công nhận trường học đạt chuẩn Quốc gia các cấp học của tỉnh đã kiểm tra, đánh giá theo 5 tiêu chuẩn trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 đối với Trường Mầm non Khánh Hồng theo Thông tư 02, ngày 8-4-2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

Mặc dù điều kiện địa lý địa phương rộng, trường có 3 điểm trường nhưng nhà trường đã được cấp uỷ, chính quyền các cấp huyện quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, kiên cố,thiết bị dạy học và công tác xã hội hóa giáo dục gần 9 tỷ đồng. 

Hiện trường mầm non Khánh Hồng có khuôn viên khang trang, sạch đẹp với đầy đủ các trang thiết bị để phục vụ cho công việc nuôi dưỡng và chăm sóc giáo dục trẻ theo quy định của điều lệ trường mầm non, với diện tích đảm bảo bình quân trên 16m2/trẻ; có vườn cổ tích; lớp học đầy đủ thiết bị dạy học và cho trẻ ngủ tại trường; 3 điểm trường tại khu trung tâm xã và điểm trường tại khu Đức Hậu và khu Liên Hợp đều có phòng học và khu vui chơi đầy đủ. 

Hiện nhà trường có 16 nhóm lớp với 470 trẻ. Nhà trường chú trọng nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục toàn diện, 16/16 nhóm lớp thực hiện chương trình chăm sóc, giáo dục mầm non mới; 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, không xảy ra dịch bệnh và ngộ độc trong trường mầm non; tỷ lệ trẻ đạt cân nặng bình thường là 95%; 100% trẻ được đánh giá phát triển đạt yêu cầu chuẩn theo độ tuổi trong quy định mục tiêu giáo dục mầm non của Bộ GD-ĐT; 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục mầm non. 

100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, có trên 85% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn; 35,2% danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện trở lên, với chuyên môn vững vàng, linh hoạt và sáng tạo trong quá trình tổ chức các hoạt động giáo dục và chăm sóc trẻ. Công tác xã hội hoá giáo dục được trường triển khai hiệu quả xây dựng cơ sở vật chất tại các điểm trường và quản lý trẻ, huy động trẻ ra lớp hằng năm đạt cao, 58,2% dân số độ tuổi trẻ nhà trẻ và 98% dân số độ tuổi trẻ mẫu giáo ra lớp...

Với kết quả kiểm tra 5 tiêu chuẩn đều đạt vững chắc, Đoàn kiểm tra đã thống nhất đề nghị UBND tỉnh công nhận Trường Mầm non Khánh Hồng đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.