Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
56439

Online: 5

Hôm nay: 112

Trường THCS Khánh Hội được đề nghị công nhận đạt chuẩn Quốc gia

Thứ năm, 21/01/2016

 Ngày 15/12, Đoàn kiểm tra trường học đạt chuẩn Quốc gia các cấp học của tỉnh đã kiểm tra, đề nghị Trường THCS Khánh Hội đạt chuẩn Quốc gia.

 

Thuận lợi của xã Khánh Hội trong quá trình phấn đấu xây dựng trường THCS đạt chuẩn Quốc gia trên nền tảng truyền thống 56 năm xây dựng và trưởng thành, trong đó nhiều năm liền nhà trường luôn dẫn đầu trong các phong trào thi đua của huyện và nằm trong tốp đầu các trường THCS trong tỉnh có chất lượng giáo dục vững chắc, luôn đạt và vượt các chỉ tiêu về giáo dục toàn diện.

Hàng năm nhà trường huy động 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6, trong 5 năm gần đây không có học sinh bỏ học, tỷ lệ lưu ban dưới 1%; tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá, tốt và xếp loại học lực khá giỏi tăng, tỷ lệ yếu, kém giảm với gần 20% học sinh xếp loại học lực giỏi, gần 50% học sinh xếp loại học lực khá, hàng năm có hàng trăm học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh và học sinh giỏi quốc gia.

Tỷ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 THPT hàng năm đạt từ 97,2-100%, xếp trong tốp đầu của huyện, riêng năm học 2012-2013 và năm học 2014-2015, nhà trường có 100% học sinh đỗ vào 10 THPT. Bên cạnh đó, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, hướng nghiệp dạy nghề được nhà trường tổ chức thường xuyên. Xã Khánh Hội là đơn vị đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học từ năm 1998 và duy trì công tác phổ cập hàng năm với chất lượng cao.

Đội ngũ giáo viên nhà trường có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn cao, 91,3% giáo viên đạt trình độ trên chuẩn; tỷ lệ giáo viên giỏi cấp huyện trở lên đạt cao 87%. Cùng với đó, Khánh Hội là địa phương đi đầu trong công tác xã hội hóa giáo dục cùng chung tay góp công, góp của xây dựng cơ sở vật chất trường lớp khang trang, sạch đẹp, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho các em học tập.

Nhà trường đến nay đã có đầy đủ cơ sở vật chất theo quy định hiện hành của Điều lệ trường trung học để phục vụ cho dạy và học, nhà trường có 9 lớp học cao tầng đảm bảo cho học sinh học 1 ca/ngày, trung bình mỗi học sinh học tập 30 m2; khối phục vụ học tập đảm bảo đủ phòng chức năng theo quy định.

Qua kiểm tra, đánh giá theo 5 tiêu chuẩn trường THCS đạt chuẩn Quốc gia theo Thông tư 47/2012/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao 5 tiêu chuẩn về đội ngũ giáo viên và nhân viên nhà trường, hồ sơ sổ sách lưu trữ khoa học, đúng, đủ theo quy định; chất lượng giáo dục đạt vững chắc; việc quản lý tài chính, tài sản đảm bảo, cơ sở vật chất khang trang, đảm bảo an toàn trường học; mối quan hệ giữa gia đình, nhà trường và xã hội luôn chặt chẽ…

Đoàn thống nhất đề nghị UBND tỉnh công nhận Trường THCS Khánh HỘi đạt chuẩn Quốc gia năm 2015.