Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
56431

Online: 2

Hôm nay: 104

Trường Tiểu học Trần Quốc Toản với “Ngày hội văn hóa trường học”

Thứ tư, 04/10/2017

 Ngày 28 tháng 9 năm 2017, trường tiểu học Trần Quốc Toản – huyện Yên Khánh phối hợp với Công ty TNHH Vietlinktour – Hà Nội tổ chức hoạt động trải nghiệm “Ngày hội văn hóa trường học”  (Sau đây gọi là Ngày hội).

 

Tham dự Ngày hội có Nhà giáo Phạm Thanh Toàn – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo Phòng Tổ chức cán bộ, Phòng Giáo dục tiểu học; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng các trường tiểu học huyện Yên Khánh; đại diện lãnh đạo UBND thị trấn Yên Ninh; các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ học sinh Trường Tiểu học Trần Quốc Toản và đặc biệt có 504 em học sinh trường tiểu học Trần Quốc Toản cùng tham gia.

 

 

Nhà giáo Phạm Thanh Toàn – Phó giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu

 

Trong bài phát biểu, Nhà giáo Phạm Thanh Toàn ghi nhận sự sáng tạo trong chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Khánh, sự cố gắng của trường tiểu học Trần Quốc Toản trong việc tổ chức Ngày hội; đồng thời mong muốn các trường tiểu học chủ động phối hợp với các công ty tổ chức sự kiện tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục kỹ năng sống, phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh.

 

Thông qua Ngày hội, các cán bộ Công ty TNHH Vietlinktour – Hà Nội trang bị cho học sinh kiến thức, kĩ năng về phòng tránh xâm hại, sơ cứu người bị nạn, kĩ năng cần thiết để bảo vệ bản thân, kĩ năng thoát hiểm,... Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động trải nghiệm thú vị, hấp dẫn thu hút đông đảo các em học sinh tham gia: xem ảo thuật, chơi các trò chơi dân gian (Kéo co, Múa sạp, Bịt mắt đập niêu, Bịt mắt bắt vịt,… ). Thông qua các hoạt động trên, các em được tăng cường giáo dục kỹ năng sống, năng lực hợp tác trong các hoạt động tập thể; qua đó góp phần xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, xây dựng môi trường văn hóa trường học.

 

         Ngày hội đã để lại trong lòng người dự, đặc biệt các em học sinh những ấn tượng, kỷ niệm đẹp về một sân chơi lành mạnh, bổ ích, lý thú góp phần nuôi dưỡng nhân cách, tâm hồn mỗi học sinh, hướng các em tới những giá trị sống đúng đắn và lành mạnh. 

 

Sau đây là một số hình ảnh trong “Ngày hội văn hóa trường học”

 

Khung cảnh chung trong Ngày hội

 

Văn nghệ chào mừng Ngày hội

 

 

Thực hành kỹ năng phòng tránh xâm hại

 

 

Thực hành sơ cứu người bị nạn

 

Các tiết mục ảo thuật do Ảo thuật gia Công ty TNHH Vietlinktour – Hà Nội thể hiện