UBND huyện giao ban đánh giá công tác tháng 10

Thứ bảy, 07/11/2020

Chiều ngày 6/11/2020 UBND huyện tổ chức hội nghị giao ban đánh giá kết quả công tác tháng 10, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 11 năm 2020. Đồng chí  Nguyễn Xuân Tuyển – Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND Huyện chủ trì hội nghị.

Đ/c Nguyễn Xuân Tuyển - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Trong tháng 10 năm 2020 UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. trong đó, tập trung chỉ đạo thu hoạch nhanh cây trồng vụ mùa, triển khai trồng cây vụ đông; đến nay, toàn huyện đã thu hoạch 7.700 ha lúa mùa, năng suất ước đạt 56,2 tạ/ha; trồng được 1.530 ha cây vụ đông (=59%DTKH). Chỉ đạo phòng, chống bệnh dịch trên đàn gia súc, gia cầm. Triển khai tiêm phòng vắc xin vụ thu đông và tháng tổng vệ sinh, khử trùng, tiêu độc môi trường phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm. Công bố dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã Khánh Tiên, Khánh Hội, Khánh Thủy và thị trấn Yên Ninh. Chỉ đạo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn huyện; chủ động thực hiện các biện pháp ứng phó với cơn bão số 7, số 8, số 9 và số 10.

Gắn liền với phát triển kinh tế, UBND huyện tập trung triển khai thực hiện tốt lĩnh vực văn hóa xã hội. tổ chức các hoạt động tuyên truyền Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội Thi đua Yêu nước tỉnh Ninh Bình lần thứ V, giai đoạn 2020-2025; Tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tuyên truyền xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu. Công tác giáo dục, y tế được chú trọng thực hiện đạt nhiều kết quả tốt. Tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.

Tại hội nghị, đại biểu đã trao đổi những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ. Trên cơ sở các ý kiến phát biểu trao đổi tại hội nghị, kết luận buổi giao ban, đồng chí Nguyễn Xuân Tuyển - phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Trong đó, tăng cường công tác tuyên truyền chào mừng thành công đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Bình lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 hướng tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; tập trung gieo trồng, chăm sóc cây vụ đông sau bão, mở rộng diện tích cây vụ đông ưa lạnh; thực hiện tốt công tác PCTT – TKCN; tập trung cao trong phòng chống dịch tả lợn Châu Phi; Chỉ đạo các xã tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới; xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, các khu dân cư kiểu mẫu, vườn mẫu; đẩy nhanh thi công các công trình theo đúng tiến độ. Tập trung GPMB các khu đấu giá QSDĐ; tăng cường thu ngân sách trên địa bàn; đẩy mạnh các hoạt động văn hóa xã hội; tiếp tục chỉ đạo công tác đảm bảo ATTP, phòng chống dịch bệnh theo mùa; duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, đảm bảo ANCT, TTATXH,ATGT trên địa bàn.

Trang TTĐT huyện.