Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
56439

Online: 4

Hôm nay: 112

Xã Khánh Thiện tổ chức kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ

Thứ hai, 11/09/2017

 Chủ nhật, ngày 10/9/2017, BCH Đảng bộ xã Khánh Thiện (Yên Khánh) tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Đảng bộ xã (11/9/1947 - 11/9/2017) tại hội trường UBND xã; về dự lễ kỷ niệm có đồng chí Phạm Quang Ngọc, TVUV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND và lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể trong huyện.

 

 

Description: E:\70 KThien1.jpg

 

 

Đ/c Bùi Thiện Thi – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại Hội nghị

Cách đây 70 năm, ngày 11/9/1947, Chi bộ Đảng Cộng sản Hiếu Thiện- tiền thân của Đảng bộ xã Khánh Thiện ngày nay được thành lập. Trải qua 70 năm xây dựng và trưởng thành, ở giai đoạn cách mạng nào, Đảng bộ xã Khánh Thiện cũng phát huy tốt vai trò lãnh đạo quân, dân địa phương hoàn thành nhiệm vụ vừa kháng chiến, vừa kiến quốc.

Trong các cuộc chiến tranh chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và chiến tranh bảo vệ biên giới phía Bắc... đã có hàng trăm người con của quê hương Khánh Thiện anh dũng hy sinh; hàng trăm người đã để lại một phần xương máu của mình nơi chiến trường. Toàn xã có hơn 600 người được tặng thưởng huân, huy chương các loại….

Description: E:\70namKThien2.jpg

Description: E:\70KThien3.jpg

Đ/c Phạm Quang Ngọc – TVTU, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Đ/c Bùi Thiện Thi – TUV, Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đảng bộ xã Khánh Thiện

Bước vào thời kỳ đổi mới, Đảng bộ và nhân dân xã Khánh Thiện đã phát huy truyền thống cách mạng, nêu cao tinh thần đoàn kết, sáng tạo, ý chí tự lực, tự cường; huy động được nhiều nguồn lực để tạo nên những bước đổi mới mạnh mẽ và đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Đến nay, tăng trưởng kinh tế của xã luôn duy trì ở mức cao, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 30 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn dưới 3%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, dịch vụ chiếm 45%; tiểu thủ công nghiệp và ngành nghề chiếm 45%.

Đặc biệt, năm 2013, Khánh Thiện đã là một trong những địa phương đầu tiên của huyện Yên Khánh đạt “Xã đạt chuẩn nông thôn mới”. Hiện nay Đảng bộ xã đã và đang tập trung hoàn thiện các tiêu chí của đô thị loại 5, phấn đấu đưa Khánh Thiện trở thành xã nông thôn mới kiểu mẫu bền vững.

Cùng với chăm lo phát triển kinh tế xã hội, Đảng bộ xã Khánh thiện chú trọng đến công tác xây dựng Đảng. Đến nay, Đảng bộ xã Khánh Thiện có 12 Chi bộ trực thuộc với trên hơn 300 đảng viên.

Tại lễ kỷ niệm, Đảng bộ xã đã trao huy hiệu cho các đảng viên có từ 30 năm tuổi Đảng trở lên. Đồng thời biểu dương, khen thưởng những cá nhân có nhiều đóng góp cho quê hương.