Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
56440

Online: 5

Hôm nay: 113

Yên Khánh hướng về Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII

Thứ năm, 21/01/2016

 Về huyện Yên Khánh những ngày này, khắp các địa phương trong huyện đang dấy lên phong trào thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Trước sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, các cấp, các ngành, các địa phương và các tầng lớp nhân dân trong huyện đã và đang có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa…

Công tác tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII ở thị trấn Yên Ninh (Yên Khánh). Ảnh: Thế Minh

Công tác tuyên truyền trực quan chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII ở thị trấn Yên Ninh

 

Tại các xã, thị trấn trong huyện, những ngày đầu năm mới 2016 không khí thi đua lao động sản xuất diễn ra hết sức khẩn trương. Trên các cánh đồng bà con nông dân đang tập trung chăm sóc, thu hoạch rau màu vụ đông, chuẩn bị hàng hóa phục vụ nhu cầu người tiêu dùng dịp Tết Bính Thân. Phát huy thế mạnh về văn hóa, văn nghệ, thể thao của mỗi địa phương, các hoạt động như: sáng tác thơ ca, giao lưu bóng chuyền hơi, bóng chuyền da, bóng đá, liên hoan hát chèo… đã thu hút đông đảo người dân tham gia, tạo không khí vui tươi, phấn khởi mừng xuân mới, mừng một năm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị tại địa phương, hướng về Đại hội lần thứ XII của Đảng. 

Về xã Khánh Thủy, gặp bác Bùi Thị Định, một nhà giáo hưu trí, bác cho biết: Dù đã nghỉ hưu nhưng tôi luôn quan tâm đến các sự kiện của địa phương, đất nước và sự kiện chính trị trọng đại của đất nước là Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng đang được người dân chúng tôi theo dõi sát sao. Tôi tin tưởng Đại hội sẽ có những quyết sách đúng đắn để lãnh đạo đất nước phát triển trong giai đoạn cách mạng mới. Người dân chúng tôi cũng tự hào vì địa phương mình đã có bước phát triển rõ nét. Kết quả đó thể hiện sự lãnh đạo của Đảng. Hỏi chuyện được biết, từ một xã có điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn, nhưng qua 5 năm triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Khánh Thủy đã vươn lên có những chuyển biến tích cực.
 

Người dân địa phương đã đồng lòng, chung sức, phát huy quy chế dân chủ để cùng góp sức, góp của để xây dựng và hoàn thiện các công trình phục vụ dân sinh như: đường giao thông nông thôn, nhà văn hóa thôn, xóm, kiên cố hóa kênh mương… Phấn khởi nhất là sau 5 năm xây dựng nông thôn mới, tỷ lệ hộ nghèo của xã chỉ còn trên 2%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 29 triệu đồng/năm… Tháng 9-2015 vừa qua, xã đã vinh dự được đón bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là kết quả ý nghĩa nhất mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Khánh Thủy hướng tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Kết quả từ 5 năm thực hiện xây dựng nông thôn mới nói riêng, kết quả trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm qua của xã Khánh Thủy còn được ghi nhận tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua của huyện Yên Khánh khi xã được nhận cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của huyện.

Năm qua là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị trọng đại của huyện, tỉnh, của đất nước, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện Yên Khánh diễn ra sôi nổi, rộng khắp trên tất cả các lĩnh vực. Cấp ủy, chính quyền huyện đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành đẩy mạnh phong trào thi đua trong mỗi lĩnh vực công tác. Nét nổi bật trong phong trào thi đua của Yên Khánh là nội dung thi đua phát triển kinh tế với nội dung “Toàn dân thi đua làm kinh tế giỏi, làm giàu hợp pháp chính đáng, làm giàu cho mình, cho quê hương đất nước”. Ngay trong lĩnh vực thế mạnh là sản xuất nông nghiệp, các mô hình trang trại, gia trại, những cánh đồng mẫu lớn… đã đem lại giá trị sản xuất đạt 127 triệu đồng/ha. Giá trị sản xuất công nghiệp, thương mại, dịch vụ trên địa bàn cũng có chuyển biến tích cực thông qua kết quả công tác thu hút đầu tư được tăng cường và hoạt động hiệu quả của các doanh nghiệp trên địa bàn. Năm qua, nhiều lao động địa phương được đào tạo nghề, giới thiệu việc làm. Trong phong trào thi đua “xây dựng nông thôn mới”; toàn huyện đã có thêm 4 xã được công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới… Phấn khởi và tự hào trước những kết quả đạt được, người dân Yên Khánh càng có thêm động lực để đẩy mạnh thi đua lao động sản xuất, lập thành tích chào mừng sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. 

Hướng tới Đại hội lần thứ XII của Đảng, toàn huyện đã phát động các cơ quan, đơn vị, địa phương có những công trình, việc làm mới, thiết thực chào mừng Đại hội. Đã tổ chức gắn biển 28 công trình chào mừng, trong đó có nhiều công trình tiêu biểu: 4 xã về đích nông thôn mới, trụ sở Ban CHQS huyện, tuyến đường nội thị thị trấn Yên Ninh… Các xã, thị trấn đã phát động nhân dân ra quân vệ sinh môi trường, phát quang, cắt tỉa cây xanh đảm bảo cảnh quan môi trường sạch, đẹp. Dọc các tuyến đường chính và khu trung tâm của huyện, các cụm pa nô lớn, đèn trang trí, điện chiếu sáng được hoàn thiện, đem đến cho địa phương một không khí vui tươi, phấn khởi. 

Theo đồng chí Phan Thành Công, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy: Ban Thường vụ Huyện ủy đã chủ động ban hành các văn bản chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Đại hội lần thứ XII của Đảng đúng với tinh thần chỉ đạo của tỉnh, phù hợp với thực tiễn của địa phương. Do đó, công tác tuyên truyền trên địa bàn huyện Yên Khánh được tăng cường bằng nhiều hình thức: tuyên truyền trực quan, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền miệng, phát động thi đua, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao… đã tạo không khí sôi nổi, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, thu hút sự quan tâm của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân hướng về Đại hội và tin tưởng, kỳ vọng vào thành công của Đại hội.