Uỷ ban nhân dân Huyện Yên Khánh
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Yên Khánh
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập
56439

Online: 5

Hôm nay: 112

Yên Khánh - Khánh thành nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách

Thứ năm, 21/01/2016

 Nhân dịp kỷ niệm 85 năm ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2015), ngày 14/10, Ban Dân vận Huyện ủy Yên Khánh phối hợp với Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình bà Đinh Thị Len ở xóm Đồng, xã Khánh Lợi (Yên Khánh).

 

 

 Lãnh đạo huyện Yên Khánh đến dự Lễ khánh thành nhà tình nghĩa cho gia đình bà Đinh Thị Len

Bà Đinh Thị Len là vợ của liệt sỹ Nguyễn Hùng Vỹ hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, năm nay bà đã gần 80 tuổi, sức khỏe rất yếu. Trước đây, gia đình bà Len sinh hoạt trong ngôi nhà được xây dựng lâu năm, do đó đã xuống cấp nghiêm trọng.

Được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ngành và đặc biệt là sự giúp đỡ, hỗ trợ của Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh, gia đình bà Len đã có điều kiện xây dựng ngôi nhà mới. 

Sau 2 tháng thi công, ngôi nhà 3 gian khang trang cùng các công trình phụ trợ đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, với diện tích xây dựng là 36 m2, kinh phí dự toán của công trình là trên 100 triệu đồng. Trong đó, Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh hỗ trợ gia đình bà Len 50 triệu đồng, phần kinh phí còn lại do gia đình, anh em dòng họ, các tổ chức chính trị - xã hội và nhân dân địa phương hỗ trợ.

Đây là việc làm mang nghĩa cử cao đẹp về tình đồng chí, đồng đội của Hội Doanh nhân cựu chiến binh tỉnh, phát huy tinh thần đoàn kết, chung tay góp sức của cả cộng đồng trong việc thực hiện tốt chính sách với người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta.